23 chiếc xe sang trị giá 85 tỷ VNĐ được sử dụng làm xe cảnh sát tại Thổ Nhĩ Kỳ

0
49

23 chiếc siêu xe, xe sang đã được cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng làm xe cảnh sát sau khi thu giữ được từ một tên trùm buôn ma túy.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã thu giữ tổng cộng 23 chiếc siêu xe, xe sang các loại, với tổng giá trị ước tính khoảng 3,5 triệu USD (khoảng 85 tỷ VNĐ). Danh sách này bao gồm những chiếc coupe hạng sang như Bentley Continental GT hay Porsche Taycan cho đến các mẫu xe thể thao như Ferrari 458, Volkswagen Golf R và cả những mẫu SUV sang trọng như Range Rover Sport và Mercedes-Benz GLS. Toàn bộ những chiếc xe này sẽ được lắp đặt các thiết bị đặc biệt là trở thành xe cảnh sát.

Theo Daily Telegraph, những chiếc xe này từng thuộc về một trùm buôn ma túy tên là Hakan Ayik. Ayik là thủ lĩnh của băng đảng Comanchero Motorcycle và có khối tài sản ước tính khoảng 1 tỷ USD. Tên này cùng với 36 đối tượng khác đã bị bắt ở Istanbul vào tháng trước.

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Yerlikaya cho biết về vụ bắt giữ Hakan Ayik: “Do Sở Cảnh sát Istanbul của chúng tôi thực hiện thành công các hoạt động chống lại các tổ chức tội phạm có tổ chức, 23 phương tiện đã bị thu giữ. Theo quyết định của tòa án, những chiếc xe này đã được bàn giao cho cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ nhằm mục đích bảo vệ người dân và gìn giữ an ninh quốc gia”.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Motor1

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận