5 cách xử lý hơi ẩm trong ô tô vào mùa đông

0
24

Hơi ẩm trong ô tô là nguyên nhân gây mùi khó chịu cho cabin như tình trạng xe ô tô có mùi khai. Thời tiết trong những ngày đông hay những ngày trời nhiều sương mù sẽ làm cho không gian trong cabin xe bị ẩm ướt. Bài viết này Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ hơi ẩm trong cabin xe.

1. Bật điều hòa

Đây được xem là phương pháp dễ nhất để giữ cho xe ô tô không bị ẩm. Hệ thống A/C giúp làm sạch hơi ẩm từ không khí và hệ thống sưởi sẽ giữ cho bên trong luôn ấm áp.

Người lái nên bật sấy kính, tăng mức nhiệt độ của điều hoà và chuyển sang chế độ lấy gió ngoài nhằm loại bỏ hết hơi ẩm. Đây được xem là phương pháp hiệu quả giúp loại bỏ hơi ẩm bên trong ô tô.

Bật điều hòa

2. Mở hé cửa sổ

Nếu trời nắng nóng hoặc ấm áp, bạn cần mở hé một vài cửa sổ khi lái xe sẽ giúp giữ ấm cho cabin xe đồng thời tạo ra lối thoát cho hơi ẩm ra ngoài. Nhưng bạn không nên mở cửa sổ vào ban đêm vì sẽ làm mờ kính lái.

3. Đóng tất cả các cửa sổ vào những ngày ẩm ướt

Thời tiết trong những ngày ẩm ướt được xem là điều kiện lý tưởng để hơi ẩm đọng bên trong thân xe. Do đó, đừng để cửa sổ hoặc cửa sổ trời mở vào những ngày này bởi vì hơi ẩm và sương mù có thể đọng lại bên trong xe làm mờ kính.

*** Đọc thêm: Lý do cần bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

Đóng tất cả các cửa sổ vào những ngày ẩm ướt

4. Loại bỏ tất cả các đồ ướt

Để các vật dụng ẩm ướt như giày dép, quần áo, thảm trải sàn và các vật dụng khác bên trong đều có thể gây ra hơi nước bên trong xe. Do vậy, bạn nên mang tất cả các đồ dùng này ra ngoài để loại bỏ nguồn gây hơi ẩm và mùi hôi.

Bạn cũng cần kiểm sự rò rỉ của chất làm mát và các dạng xả khác từ hệ thống thông hơi hoặc cửa sổ trời. Những đường rò rỉ này được xem là nguyên nhân chính làm xuất hiện hơi ẩm trong xe.

5. Tắt chế độ lấy gió tuần hoàn

Chế độ lấy gió tuần hoàn không khí trong cabin xe có hình chữ “C” với hình mũi tên tuần hoàn. Khi sử dụng chế độ lấy gió tuần hoàn, hệ thống điều hòa sẽ sử dụng không khí tuần hoàn ở trong cabin đi qua lọc gió sau đó đưa đến giàn lạnh để làm lạnh hoặc làm nóng không khí.

Chế độ lấy gió trong giúp làm lạnh hoặc nóng nhanh, không bị ảnh hưởng của khói bụi hay mùi lạ đồng thời giúp tiết kiệm một phần nhiên liệu.

Nếu là xe sử dụng hệ thống điều hòa tự động, trong quá trình sử dụng, nếu trong xe thiếu oxi, các cảm biến sẽ tự động lấy gió ngoài để bổ sung lượng oxi bị thiếu.

Trường hợp thời tiết ẩm hoặc hơi lạnh, người lái nên tắt chế độ lấy gió tuần hoàn vì rất dễ bị mờ kính cũng như gây cản trở tầm nhìn. Lúc này người lái nên bật chế độ điều hòa để loại hơi ẩm bên trong xe.

*** Vì sao điều hoà ô tô có mùi ga ?

Tắt chế độ lấy gió tuần hoàn

Hy vọng với những chia sẻ mà Chúng tôi vừa mang đến trong bài viết này đã giúp bạn an tâm nắm rõ cách loại bỏ hơi ẩm trong ô tô vào mùa đông.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận