Ăng ten vây cá mập trên ô tô có thể được thay thế bằng một lớp phim trong suốt

0
9

Đơn vị cung ứng thiết bị điện tử viễn thông hàng đầu làng xe – LG mới đây cho biết, công ty đang phát triển một lớp phim trong suốt cực kỳ gọn nhẹ mà đủ “sức nặng” để thay thế ăng ten vây cá mập thường thấy trên ô tô ngày nay.

Thiết bị thu phát sóng có thiết kế giống vây cá mập hoặc kiểu một chiếc que thường gắn ở nóc đuôi xe đã xuất hiện từ nhiều thập kỷ và trở nên quen thuộc trên nhiều mẫu ô tô. Thiết bị này giúp xe có thể dễ dàng kết nối 5G, hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu, Bluetooth…

Dù là trang bị quan trọng nhưng ăng ten trên ô tô lại gây mất thẩm mỹ và làm giảm đôi chút khả năng khí động học của xe điện.

Để giải quyết vấn đề này, LG – một trong những công ty hàng đầu của làng điện tử toàn cầu đang nghiên cứu giải pháp thay thế ăng ten trên ô tô. Công ty này đã hợp tác cùng hãng sản xuất kính Saint-Gobain Sekurit để phát triển “ăng ten trong suốt”.

Ăng-ten tích hợp của LG sẽ là dạng phim dán, được phát triển từ hơn 80 bằng sáng chế của hãng như công nghệ điện cực trong suốt.

Ăng ten trong suốt này có thể đặt ở kính chắn gió trước hoặc cửa sổ trời. Thiết kế dạng này không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho xe mà còn có thể cải thiện khả năng khí động học trên các mẫu xe điện.

Trong quá khứ, hãng xe GM cũng từng tích hợp trang bị này vào kính chắn gió. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nhược điểm khiến hãng phải từ bỏ thử nghiệm này.

Theo kế hoạch, LG sẽ giới thiệu loại ăng ten mới này tại triển lãm CES 2024 vào giữa tháng 1 tới. Công ty cũng chưa tiết lộ sẽ gắn ăng ten mới này lên mẫu xe nào đầu tiên.

TH (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận