Aston Martin lập kỷ lục về doanh số trong năm 2017

XE +Mặc dù báo cáo kết quả kinh doanh phải đến tháng 3 mới được công bố nhưng Aston Martin (AM) mới đây đã tiết lộ rằng 2017 là một năm rất thành công với hãng này.

Theo đó, Aston Martin đã bán được tổng cộng 5117 chiếc xe thể thao trong năm vừa qua và giúp doanh số của nhà sản xuất này tăng trưởng rất mạnh, lên tới 58% so với năm 2016. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2008, lượng xe được tiêu thụ của AM vượt mốc 5000 chiếc. Những thị trường có sức mua tăng cao nhất trong năm qua bao gồm Bắc Mỹ, Trung Quốc cũng như chính sân nhà của hãng này.

Aston Martin Vantage

Một trong những tác nhân giúp thương hiệu xe hơi Anh Quốc đạt được thành tích ấn tượng nói trên chính là nhờ lượng nhu cầu rất lớn dành cho dòng xe DB11 cùng với một số sản phẩm đặc biệt, bao gồm Vanquish Zagato và Vantage GT8. Thậm chí, những mẫu xe độc lạ này còn cho thấy mức tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái khi có tới 250 chiếc đã đến tay khách hàng.

Aston Martin Vanquish Zagato

Dòng sản phẩm đặc biệt Vanquish Zagato.

Tập đoàn này cũng kỳ vọng sẽ vượt chỉ tiêu doanh thu EBITDA (trước thuế, trả lãi và khấu hao) ít nhất 180 triệu Bảng và thu về số tiền lên tới hơn 840 triệu Bảng. Được biết, “Bản kế hoạch thế kỷ thứ hai” SCP (Second Century Plan) của AM sẽ được tiếp tục với việc ra mắt dòng Vantage thế hệ mới. Đặc biệt, mẫu DB4GT Continuation cũng sẽ được hồi sinh lần đầu tiên kể từ năm 2007 và được sản xuất tại nhà máy Newport Pagnell. Nhà máy St. Athan tại xứ Wales cũng đang trong quá trình hoàn thiện trước khi khởi động dây chuyền sản xuất mẫu SUV DBX vào năm 2019.

Aston Martin DBX Concept

Tiến sĩ Andy Palmer – Chủ tịch kiêm CEO của thương hiệu AM cho biết: “Hoạt động kinh doanh của chúng tôi tiếp tục cho thấy những dấu hiệu rất tích cực, vượt qua cả sự kỳ vọng khi xét trên khía cạnh tài chính cũng như thực hiện được những mục tiêu được đề ra dành cho DB11 và các mẫu xe đặc biệt. Tăng trưởng doanh số mạnh mẽ đã cho thấy SCP là một bước đi đúng đắn và sẽ tạo đà thúc đẩy Aston Martin tiến lên”.

Aston Martin Vanquish

“Giai đoạn 2 của chương trình này sẽ được hoàn tất trong năm 2018 với sự ra mắt người kế nhiệm của huyền thoại Vanquish cũng như khởi động dây chuyền sản xuất của Vantage thế hệ kế tiếp. Từ đó, lợi nhuận của chúng tôi sẽ được đảm bảo và trở nên bền vững.”

Bạn đang đọc bài viết Aston Martin lập kỷ lục về doanh số trong năm 2017 tại chuyên mục Thị Trường của Xe Plus. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@xeplus.net.
 QUY ĐỊNH BÌNH LUẬN:
» Chỉ để lại bình luận trên website bằng tài khoản Facebook cá nhân.
» Không được quảng cáo, rao vặt trong bình luận khi chưa được sự cho phép.
» Đọc kỹ thông tin trong bài trước khi đặt câu hỏi, chỉ trả lời những nội dung chưa có trong bài.
» Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, tất cả các tài khoản cố tình spam sẽ bị cấm bình luận, nội dung spam sẽ bị ẩn khỏi website.