Bị mất giấy đăng ký xe có làm lại được không ?

0
31

Mất giấy đăng ký xe máy khiến bạn gặp không ít phiền phức. Giấy phép đăng ký xe có tác dụng chứng minh nguồn gốc của phương tiện và chủ sở hữu.

Các loại giấy tờ xe cần đem theo khi lái xe máy

Khi tham gia giao thông, chủ xe cần mang theo các loại giấy tờ gồm giấy đăng ký xe (cà-vẹt), bằng lái xe và bảo hiểm bắt buộc. Trường hợp làm mất hay thất lạc giấy đăng ký thì cần mau chóng báo mất và làm lại giấy đăng ký để tránh gặp rắc rối.

*** Xem thêm: Hướng dẫn lái xe airblade giúp tăng độ bền cho xe

Mất giấy đăng ký xe có làm lại được không ?

Hướng dẫn làm thủ tục xin cấp lại giấy đăng ký xe máy

Khi phát hiện giấy đăng ký xe bị mất, bạn cần đến ngay trụ sở công an khu vực để làm giấy cớ mất có xác nhận của công an. Bước này rất đơn giản và không mất phí, đồng thời chủ xe không cần mang theo phương tiện.

Khi có giấy cớ mất, bạn cần đến phòng CSGT hoặc đội CSGT đã cấp giấy đăng ký xe. Lưu ý cần mang theo CMND/CCCD, sổ hộ khẩu và giấy cớ mất.

Chủ xe điền vào tờ khai đăng ký xe được cung cấp. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể lên mạng tải tờ khai này về và điền sẵn. Nhưng cần đảm bảo tờ khai yêu cầu cung cấp số khung và số máy của xe nên cần chuẩn bị sẵn bản cà số khung, số máy.

Khi điền đầy đủ thông tin vào mẫu giấy đăng ký xe máy, phía CSGT sẽ xác minh và hoàn tất thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe trong thời gian không quá 30 ngày. Lúc này chủ xe sẽ được cấp giấy hẹn để nhận giấy đăng ký xe mới, nhưng cần chú ý giấy này không có giá trị khi điều khiển xe trên đường.

Về chi phí, nếu chỉ cấp lại giấy đăng ký không kèm biển số là 30.000 đồng. Nếu kèm biển số là 150.000 đồng đối với ôtô và 50.000 đồng đối với xe máy.

*** Xem thêm: Thay đổi màu sơn xe máy bị phạt bao nhiêu ?

Mất giấy đăng ký xe có làm lại được không ?

Mức phạt lái xe máy không có giấy đăng ký xe

Hiện nay, hành vi điều khiển xe không mang theo giấy đăng ký xe có thể bị phạt 100.000-200.000 đồng (xe máy) hoặc 200.000-400.000 đồng (ôtô). Mức phạt này sẽ tăng nhiều lần trong trường hợp không có giấy đăng ký xe, đối với xe máy là 300.000-400.000 đồng và ôtô là 2-3 triệu đồng.

Mất giấy đăng ký xe có làm lại được không ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận