Biển số 110 năm tuổi được đấu giá lên đến 163,2 tỷ VNĐ: Giá trị vẫn tiếp tục tăng

0
26

Mới đây, chiếc biển số xe 110 năm tuổi “NSW-1” thuộc bang New South Wales, Australia đã chính thức được đưa ra đấu giá.

Đây là chiếc biển số phương tiện đầu tiên ở Australia khi nó được cấp cho Ủy viên Cảnh sát đầu tiên của bang New South Wales cách đây hơn 110 năm.

Vị sĩ quan trên sở hữu chiếc biển số đến năm 1930 thì được doanh nhân Sir Frederick Stewart mua lại và đăng ký trên xe của ông. Khi Frederick qua đời vào năm 1961, gia tộc của ông vẫn luôn giữ gìn chiếc biển số quý hiếm này.

Từng có thời điểm, chiếc biển số được nhiều người đề nghị mua lại với giá 134.000 USD (3,2 tỷ VNĐ) nhưng vợ ông, bà Majorie Stewart đã từ chối. Đến năm 2000, khi bà Majorie Stewart mất, gia tộc này vẫn quyết tâm giữ lại chiếc biển xem như một kỷ niệm thiêng liêng.

Tuy nhiên vào đầu tháng 11/2023 vừa qua, gia tộc Stewart đã bất ngờ đăng bán chiếc biển số quý hiếm trên nền tảng đấu giá trực tuyến Lloyds.

Hiện tại, giá trị của chiếc biển số đã lên đến 6,7 triệu USD ( khoảng 163,2 tỷ VNĐ) và trở thành chiếc biển đắt đỏ nhất từng được đấu giá tại Australia.

Thực tế đây vẫn chưa phải mức giá cuối cùng. Chiếc biển vẫn tiếp tục được đấu giá trong khoảng một tháng nữa.

Trước đó vào năm 2017, một chiếc biển số khác là NSW-4 thuộc bang New South Wales cũng từng được chốt đấu giá thành công với số tiền lên đến 2,45 triệu USD (khoảng 59,6 tỷ VNĐ).

TH (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận