BMW và Mercedes-Benz bắt tay xây dựng mạng lưới trạm sạc ở Trung Quốc

0
5

BMW và Mercedes-Benz sẽ cùng nhau lắp đặt ít nhất 1.000 trạm sạc xe điện vào năm 2026 tại Trung Quốc.

BMW và Mercedes-Benz từ lâu đã là đối thủ “không đội trời chung” ở phân khúc xe hạng sang. Thế nhưng, nhằm thúc đẩy doanh số xe điện tại thị trường Trung Quốc, hai công ty này đã bắt tay cùng nhau thành lập một liên doanh xây dựng trạm sạc.

Trong một thông cáo chung được công bố mới đây, Mercedes-Benz và BMW Brilliance Automotive (BBA) đã thành lập liên doanh với tỷ lệ góp vốn 50/50 để xây dựng và vận hành mạng lưới sạc nhanh tại Trung Quốc – thị trường xe điện lớn nhất thế giới.

Liên doanh này đặt mục tiêu triển khai ít nhất 1.000 trạm sạc và khoảng 7.000 trụ sạc vào cuối năm 2026. Dự kiến, trạm sạc đầu tiên sẽ đi vào hoạt động từ năm 2024.

Thông tin chi tiết về các trạm sạc này chưa được tiết lộ, nhưng hai bên cho biết sẽ ứng dụng các công nghệ sạc hiện đại nhất. Các trạm sạc này có thể tiếp nhận đầu sạc từ các xe điện của nhiều thương hiệu khác nhau, nhưng chỉ có khách hàng của BMW và Mercedes-Benz có thể sử dụng các dịch vụ độc quyền, chẳng hạn như đặt chỗ trực tuyến.

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, thị trường xe điện tại Trung Quốc đã phát triển cực kỳ nhanh chóng với doanh số cao nhất đạt 6,8 triệu xe vào năm 2022. Cùng với đó, quốc gia tỷ dân này cũng đã bổ sung 649.000 trạm sạc công cộng vào năm ngoái, chiếm hơn 70% số lượng trạm sạc đã được lắp mới trên toàn cầu.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận