Bugatti Veyron Grand Sport phiên bản Rồng được bán đấu giá dịp đầu năm Giáp Thìn 2024

0
8

Một chiếc Bugatti Veyron Grand Sport phiên bản Rồng đặc biệt vừa được công bố bán đấu giá nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024. Đây là chiếc xe độc bản được sản xuất cách đây đúng 12 năm để chào mừng năm Nhâm Thìn 2012.

Chiếc hypercar này có tên riêng là Veyron Grand Sport Wei Long, lần đầu ra mắt công chúng tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh năm 2012. Đơn vị đấu giá Collecting Cars cho biết xe được đi rất ít sau hơn chục năm, với odo dừng lại ở mốc 8.428 km. Tình trạng xe được đánh giá là gần như mới, vì được bảo dưỡng thường xuyên trong suốt nhiều năm và lần mới nhất đi làm dịch vụ là tháng 11/2023.

Veyron Grand Sport Wei Long được thiết kế bởi Bugatti và hãng sản xuất đồ sứ của Đức Koenigliche. Ngoại thất xe có màu trắng, kết hợp với nội thất sử dụng tông màu đỏ chủ đạo. Những chi tiết liên quan tới hình tượng loài rồng gồm ký tự “Rồng” bằng tiếng Trung ở giữa vành xe và trên tựa đầu ghế, hình đầu rồng trên nắp bình xăng, hình rồng giữa 2 ghế.

Veyron Grand Sport chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 58 xe trên toàn thế giới và chiếc “Wei Long” này mang số thứ tự 50/58. Dưới nắp capo của Bugatti Veyron Super Sport là động cơ W16 8.0L, sản sinh công suất lên tới 1.200 mã lực, mô-men xoắn cực đại 1.500 Nm. Mẫu hypercar này chỉ mất 2,5 giây để tăng tốc 0-100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa theo công bố là 415 km/h, nhưng tốc độ thực tế có thể lên tới 431 km/h.

Ở thời điểm ra mắt, Veyron Grand Sport Wei Long có giá khoảng 2 triệu USD (khoảng 48,85 tỷ VNĐ). Hiện chưa rõ giá bán của mẫu xe phiên bản đặc biệt này, nhưng những chiếc Veyron đã qua sử dụng thường được giao dịch với mức giá khoảng 1,5 triệu USD (tương đương 36,6 tỷ VNĐ). Vì thế, chiếc hypercar độc nhất này nhiều khả năng có thể bán được với giá cao hơn.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Carscoops 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận