Cách tẩy vết nhựa đường dính vào xe chỉ trong nháy mắt

0
32

Sau một thời gian sử dụng nhất là vào thời tiết nắng nóng nhựa dưới đường chảy ra và bám vào xe, các vết đen rất xấu rửa xe thường khó tẩy được.

Khi nhựa đường đã bám lên xe, càng gỡ nó sẽ loang ra nhìn càng tệMột khi nhựa đường đã bám lên xe, càng gỡ nó sẽ càng loang ra nhìn rất tệ, dưới đây là một số mẹo nhỏ để xử lý.

Một số dung dịch chuyên tẩy rửa nhựa đường bám trên xe được bán trên thị trườngChuẩn bị dung dịch chuyên tẩy rửa nhựa đường bám trên xe.

Xịt trực tiếp lên nhựa chỗ nhựa đường bám và đợi một lát cho dung dịch thấm vào sau đó dùng khăn sạch để lau đi.

Dầu hoả cũng có thể tẩy được nhựa đường bám trên xeĐây là trường hợp dùng dung dịch chuyên tẩy rửa nhựa đường bám trên xe, còn nếu không có thì hãy chạy ra ngay cây xăng mua một ít dầu hoả sẽ giải quyết được vấn đề này.

Dầu hoả tẩy nhựa đường rất hiệu quả mà lại rẻ, chỉ cần bôi dầu hoả lên những vị trí bị nhựa đường bám sau đó đợi vài phút hoặc có thể dùng bàn chải chà nhẹ cho nhựa đường tan ra nhanh hơn, sau đó dùng khăn lau sạch lại.

Vì dầu hoả vẫn có thể làm mờ sơn xe nên khi tẩy không nên để dầu bám quá lâu, sau khi tẩy bằng dầu hoả xong nên rửa xe lại bằng xà bông để loại bỏ hoàn toàn dầu hoả.

Một số người còn sử dụng xăng để tẩy cho nhanh nhưng theo một số chuyên gia sửa chữa ô tô là không nên, vì xăng có tác dụng rất mạnh với sơn, khi bôi lên và chà sẽ khiến lớn sơn dần mất màu.

Cana đánh bóng xe được bán trên thị trườngCana đánh bóng xe cũng là một loại xi có thể tẩy được nhựa đường thế nhưng khi tẩy sẽ lâu. Có thể nhiều người chưa biết sử dụng, dùng cana quá nhiều có thể làm mất màu sơn xe, cơ bản cana có thể đánh bóng xe là do nó mài mòn đi lớp sơn của xe.

Hoàng Anh

(Theo xe.baogiaothong.vn)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận