Chiếc Tesla Cybertruck đầu tiên trên thế giới gặp tai nạn, tài xế chỉ bị thương nhẹ

0
25

Vụ tai nạn đầu tiên liên quan đến Tesla Cybertruck được ghi nhận vừa xảy ra tại một tuyến đường ngoại ô California, Mỹ.

Theo thông tin do Đội tuần tra đường cao tốc California cung cấp, một chiếc Toyota Corolla đời 2009 đang lưu thông trên Đại lộ Skyline ở Palo Alto thì bỗng nhiên mất lái và lao thẳng vào một bờ đất phía bên phải. Chiếc xe sau đó bật ngược trở lại, lao qua dải phân cách và tông mạnh vào chiếc Tesla Cybertruck đang lưu thông ngược chiều.

Sau vụ tai nạn, chiếc Toyota Corolla hư hại khá nặng nề trong khi xe bán tải điện Cybertruck cũng móp nặng phần hông bên trái. Theo báo cáo của cảnh sát, người lái chiếc Corolla và hai hành khách trên chiếc Tesla đều không bị thương sau vụ tai nạn.

Tài xế lái chiếc Cybertruck bị đau nhưng từ chối đến bệnh viện theo dõi. Chiếc Tesla được cho là mang biển số Texas và tên người lái xe trùng với tên của một kỹ sư làm việc cho Tesla. Vì vậy, không rõ đây là xe cá nhân hay của hãng.

Người cầm lái chiếc Corolla gây ra tai nạn là một thanh niên chỉ mới 17 tuổi. Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến chiếc xe này mất lái, nhưng cảnh sát lưu ý thời tiết nơi xảy ra vụ việc khá xấu, dẫn đến mặt đường ẩm ướt trơn trượt và tầm nhìn hạn chế.

Các lý do liên quan đến công nghệ hỗ trợ lái bị loại bỏ, do cảnh sát không tìm lấy chứng cứ chứng minh tài xế để cho xe tự lái lúc xảy ra vụ việc. Cảnh sát cho biết họ đã được thông báo về vụ việc thông qua cuộc gọi 911 tự động, mặc dù vẫn chưa rõ liệu cuộc gọi đó được kích hoạt bởi tính năng Emergency Call trên xe Cybertruck hay không.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Carscoops 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận