Chiêm ngưỡng chiếc Toyota Starlet đời 1984 siêu hiếm của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

0
4

Bên cạnh những mẫu siêu xe đắt đỏ, ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên cũng đặc biệt ưa thích những mẫu xe JDM, ví dụ như Nissan GT-R hay Datsun 280ZX. Mới đây, ông Vũ lại tiếp tục bổ sung vào bộ sưu tập của mình chiếc Toyota Starlet đời 1984.

Cùng với Toyota Supra, Mitsubishi Lancer Evolution, Honda S2000 hay Nissan GT-R, Toyota Starlet là một trong những mẫu xe biểu tượng của “văn hóa JDM” tại Nhật Bản. Starlet là mẫu xe ô tô cỡ nhỏ do Toyota sản xuất từ ​​năm 1973 đến năm 1999. Tại Nhật Bản, nó chỉ dành riêng cho các đại lý Toyota Corolla Store. Đây là chiếc xe subcompact đầu tiên của một nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cung cấp biến thể hiệu suất cao.

Trong suốt gần 3 thập kỷ, Toyota Starlet được phát triển qua 5 thế hệ. Trong đó, chiếc xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ thuộc thế hệ thứ 3, được sản xuất từ năm 1984 đến 1989.

Chiếc Toyota Starlet này sở hữu số đo dài x rộng x cao lần lượt 3.680 x 1.525 x 1.370 (mm). Kích thước này thậm chí nhỏ hơn Hyundai Grand i10 đời mới. Tuy nhiên, vào những năm 1980, đây là những thông số phổ biến của một mẫu xe phổ thông. Một đặc trưng khác của dòng xe thế hệ này là bộ gương chiếu hậu nằm trên tai xe gần nắp capo, chứ không nằm ở cột A như xe ngày nay. Mặc dù đã có tuổi đời 40 năm, chiếc JDM này vẫn có nước sơn ngoại thất khá mới, cho thấy xe đã được bảo dưỡng rất kỹ.

Về trang bị vận hành, Toyota Starlet P70 có 3 tùy chọn động cơ, bao gồm xăng 1.0L, xăng 1.3L và dầu 1.3L, dẫn động cầu trước.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Ảnh: Liêm Nguyễn 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận