Có nên sử dụng dịch vụ chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp ?

0
17

Dịch vụ chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp (Car Detailing) là công việc tập trung vào phương diện thẩm mỹ, chăm sóc và tân trang cho xe nhằm mang lại cho xe từ ngoại thất đến nội thất đều thật sự hoàn hảo. 

Bài viết này Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ có nên sử dụng dịch vụ chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp.

Dịch vụ chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp có gì đặc biệt

Thực tế việc rửa xe chỉ đơn thuần là làm sạch xe, còn khái niệm chăm sóc xe yêu cầu những công cụ và quy trình kỹ thuật chuyên biệt hơn. Xe ô tô sẽ được chăm sóc về tất cả các phương diện từ nội thất đến ngoại thất, giúp cải thiện ngoại hình và hiệu suất.

Thông thường, thời gian cho dịch vụ chăm sóc xe kéo dài từ 3 đến 7 tiếng, tùy vào nhu cầu người dùng. Xe hơi nên được thực hiện dịch vụ chăm sóc xe từ 5-6 tháng một lần.

Khi sử dụng dịch vụ chăm sóc xe, các kỹ thuật viên sẽ làm việc với từng bộ phận của xe gồm bánh xe, lốp, vành, kính, đèn xe… Kỹ thuật viên sẽ dùng chất tẩy rửa và hóa chất tẩy dầu mỡ đặc biệt, cặn bẩn, dầu mỡ hoặc bụi bẩn có trên bề mặt và bị lưu lại trong quá trình đánh bóng xe sau đó sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Nhớ thế giúp trả lại cho xe một vẻ ngoài hoàn hảo.

Khi sử dụng dịch vụ chăm sóc xe, nội thất cũng sẽ được tân trang sáng bóng và ngăn nắp. Khi thực hiện vệ sinh nội thất ô tô, các chuyên gia sẽ tiếp cận những ngóc ngách nhỏ nhất của xe để loại bỏ các chất bẩn bằng các dụng cụ chuyên dụng để chải, hút bụi…

*** Chuyên gia giải đáp: Có nên bọc da Nappa cho xe hơi ?

Dịch vụ chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp

Các quy trình trong dịch vụ chăm sóc xe ô tô

Mỗi garage sẽ có phương pháp chăm sóc xe khác nhau, nhưng vẫn phải tuân theo một quy chuẩn chung.

Từ ngoại thất, ô tô sẽ được chăm sóc kĩ lưỡng như kiểm tra đèn, tẩy ố kính, gương, loại bỏ các chất bẩn, loại bỏ khiếm khuyết trên bề mặt xe, đánh bóng bề mặt sơn, phủ ceramic/nano…

Bước vào cabin xe sẽ bao gồm công việc chăm sóc từng bộ phận cụ thể như ghế, vệ sinh kính và da bọc ghế, bảng điều khiển, thảm, cốp, khu vực để hàng phía sau…

Các bước tiến hành gồm hút bụi, đánh bóng và làm sạch bằng hơi nước, vệ sinh sau khi đánh bóng và khử mùi hôi.

Dịch vụ chăm sóc xe oto

Lợi ích dịch vụ chăm sóc xe hơi mang lại

Sử dụng dịch vụ chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp sẽ có những lợi ích sau đây:

  • Xe được chăm sóc toàn diện: Gồm cả những bộ phận khó tiếp cận và thường bị bỏ qua như khung, bánh xe, thanh chống lật, vô-lăng điều khiển… đều được vệ sinh đầy đủ.
  • Cải thiện chức năng của các bộ phận xe: Việc loại bỏ bụi bẩn, rỉ sét giúp các bộ phận xe hoạt động hiệu quả và năng suất hơn.
  • Nâng cấp vẻ ngoài cho chiếc xe: Các công đoạn hiệu chỉnh bề mặt sơn, phủ ceramic bảo vệ sơn, tẩy ố và đánh bóng kính… mang lại diện mạo hoàn toàn mới cho xe.
Dịch vụ chăm sóc xe oto

Hy vọng với những chia sẻ mà Chúng tôi vừa đem đến trong bài viết này đã giúp bạn thật sự an tâm khi sử dụng dịch vụ chăm sóc xe chuyên nghiệp.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận