Continental ra mắt màn hình ô tô đầu tiên trên thế giới được làm từ pha lê Swarovski

0
10

Màn hình này sử dụng công nghệ microLED để hiển thị hình ảnh lên bề mặt trong suốt tạo ra bởi pha lê Swarovski.

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2024 diễn ra ở Las Vegas, Continental và Swarovski Mobility đã cho ra mắt một sản phẩm màn hình dành cho các dòng xe cao cấp. Pha lê Swarovski thường được sử dụng trong ô tô để thể hiện sự sang trọng, nhưng Continental đã đưa điều này lên một tầm cao mới với màn hình thông tin giải trí đầu tiên trên thế giới có tên gọi Crystal Center Display, được chế tạo trên vật liệu quý giá này. 

Theo đó, màn hình Crystal Center Display có kích thước 10 inch, sử dụng công nghệ đèn microLED để hiển thị hình ảnh lên bề mặt trong suốt tạo ra bởi pha lê Swarovski. Công nghệ microLED là một công nghệ hoàn toàn mới, vừa được giới thiệu thông qua triển lãm CES 2024. Các điểm ảnh tự chiếu sáng cho phép màn hình (làm từ pha lê) nhìn như trong suốt, tạo ra cảm giác như đang lơ lửng giữa không trung. Ngoài ra, màn hình này cũng sáng, rõ hơn và có độ tương phản tốt hơn so với các công nghệ hiển thị khác.

Swarovski Mobility đã sử dụng kỹ thuật mài đặc biệt để tạo ra các góc cạnh màn hình. Peter Widmann – Giám đốc Điều hành của Swarovski Mobility, khẳng định kết cấu màn hình này được thiết kế để tối ưu độ bền, đáp ứng “những thách thức về quang học và kỹ thuật khi sử dụng trên xe”.

Continental và Swarovski Mobility cho biết công nghệ này sẽ cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô những lựa chọn hiển thị tối giản, bắt mắt, có thể được sử dụng để làm nổi bật nội thất của một chiếc xe hơi sang trọng. Hiện vẫn chưa rõ liệu có nhà sản xuất ô tô nào đăng ký sử dụng công nghệ này trên xe của họ hay không.

TT (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Carscoops

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận