Continental thử nghiệm chìa khoá kỹ thuật số trên xe hơi tại Mỹ

XE +Chìa khoá kỹ thuật số là giải pháp công nghệ mới của tập đoàn Continental đang giới thiệu tại triển lãm CES 2018.

Mới đây, tập đoàn công nghệ Continental vừa hợp tác với Avis Budget Group, thương hiệu chuyên cho thuê xe ô tô hàng đầu để cung cấp dịch vụ chìa khoá kỹ thuật số cho khách hàng của Avis những tiện ích hoàn toàn mới.

Continental thử nghiệm chìa khoá kỹ thuật số trên xe hơi tại Mỹ

Theo đó, chìa khoá kỹ thuật số được kích hoạt trên smart phone thông qua một ứng dụng cài đặt do Continental phát triển. Tập đoàn Continental nghiên cứu và phát triển công nghệ này từ năm 2015 và gọi đây là công nghệ Key-as-a-Service, nằm trong chiến lược phát triển mạng lưới giao thông “thông minh” của họ.

Khi cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, người dùng sẽ có thể kiểm tra, thực hiện những thao tác đóng mở cửa, khởi động xe của mình bằng chiếc điện thoại của mình mà không cần đến chìa khoá.

Continental thử nghiệm chìa khoá kỹ thuật số trên xe hơi tại Mỹ

Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép người dùng thực hiện những thủ tục khi muốn thuê một chiếc xe thông qua điện thoại. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cũng như mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Ứng dụng này đã được tập đoàn AVIS trang bị thử nghiệm trên 1.000 xe tại 20 địa điểm thuê của AVIS tại các sân bay, nhà ga, khách sạn ở thành phố Kansas thuộc bang Missouri, Hoa Kỳ.

Continental thử nghiệm chìa khoá kỹ thuật số trên xe hơi tại Mỹ

Theo ông Larry De Shon, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành, Avis Budget Group, cho biết: “Hợp tác với Continental giúp chúng tôi đưa ra các giải pháp di động thế hệ tiếp theo và đặt nền móng cho thuê xe hoàn toàn tự động. Thuê xe không chìa khoá không chỉ cung cấp cho khách hàng sự tiện lợi và cá nhân hóa mà còn giúp chúng tôi đẩy nhanh việc chào hàng vào các thị trường mới, khi áp dụng công nghệ vào quy trình của chúng tôi.”

Đối với Continental, Ông Ralf Lenninger, người đứng đầu bộ phận kinh doanh hệ thống giao thông thông minh của Continental, nói: “ Bằng việc hợp tác với Tập đoàn Avis, chúng tôi có thể mang công nghệ tiên tiến này, nhờ sự hiểu biết sâu sắc về ô tô của Continental, tới các khách hàng mới. Chúng tôi mong muốn sẽ cùng Avis khám phá và phát triển hơn nữa các tiềm năng về mạng lưới giao thông thông minh trong tương lai”.

Hiện tại, tập đoàn Avis Budget Group và Continental mang giải pháp công nghệ này đến giới thiệu tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2018 đang diễn ra Las Vegas, Mỹ ( 9-12/1/2018).

Bạn đang đọc bài viết Continental thử nghiệm chìa khoá kỹ thuật số trên xe hơi tại Mỹ tại chuyên mục Công Nghệ của Xe Plus. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@xeplus.net.
 QUY ĐỊNH BÌNH LUẬN:
» Chỉ để lại bình luận trên website bằng tài khoản Facebook cá nhân.
» Không được quảng cáo, rao vặt trong bình luận khi chưa được sự cho phép.
» Đọc kỹ thông tin trong bài trước khi đặt câu hỏi, chỉ trả lời những nội dung chưa có trong bài.
» Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, tất cả các tài khoản cố tình spam sẽ bị cấm bình luận, nội dung spam sẽ bị ẩn khỏi website.