Cùng một loại phụ tùng nhưng Rolls-Royce bán đắt hơn 15 lần so với BMW

0
17

Dù cùng một tập đoàn và dùng chung phụ tùng nhưng giá phụ tùng của mẫu xe Rolls-Royce lại bán đắt hơn đáng kể so với xe của BMW.

Mới đây, Fixitsteven – chủ nhân một chiếc Rolls-Royce Wraith gọi điện đến trung tâm dịch vụ và hỏi giá thay cuộn kèn (cáp xoắn đặt ở vô lăng có nhiệm vụ kết nối điện tử còi, túi khí hay nút điều khiển tại đây). Theo đó, trung tâm dịch vụ đã báo giá thay phụ tùng này là 2.500 USD (60,8 triệu VNĐ).

Sau tìm hiểu, Fixitsteven đã tìm ra một phương án thay thế đó là cuộn kèn từ BMW 6-Series. Phụ tùng ở hai chiếc xe này giống hệt nhau. Tuy nhiên, bên phía trung tâm dịch vụ của BMW báo giá chỉ 160 USD (khoảng 3,87 triệu VNĐ), tức là rẻ hơn tới khoảng 15 lần so với của Rolls-Royce.

Chia sẻ của người này lập tức thu hút sự quan tâm của động đảo cộng đồng mạng. Nhiều người hoài nghi không biết có bao nhiêu phần trăm linh kiện từ xe Rolls-Royce được lấy từ BMW. 

Thực tế, điều này cũng là dễ hiểu bởi chiếc Rolls-Royce Wraith trong bài đăng dùng chung khung gầm với BMW 6-Series/7-Series nên cả hai mẫu xe được chia sẻ chung linh kiện là hoàn toàn có thể hiểu được.

TH (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận