Đại gia Minh “Nhựa” chuẩn bị đón Rolls-Royce Spectre có giá gần 18 tỷ đồng?

0
7

Rolls-Royce Spectre là mẫu coupe siêu sang thuần điện đầu tiên của thương hiệu Anh quốc có công suất 584 mã lực, đi được 530 km một lần sạc.

Khi nhắc đến đại gia Minh “Nhựa” chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến ngay bộ sưu tập xe sang, siêu xe, xe thể thao trị giá hàng trăm tỷ đồng mà anh đang sở hữu. Trong đó, chỉ riêng thương hiệu Rolls-Royce anh đã từng sở hữu đến 3 mẫu xe là Phantom, Ghost và Cullinan.

Mới đây, vị đại gia ngành nhựa lại khiến cộng đồng mạng bàn tán, xôn xao khi chia sẻ dòng trạng thái liên quan đến chiếc Rolls-Royce Spectre. Hiện chưa rõ đây có phải là xe đợi bàn giao cho đại gia Minh “Nhựa” hay không.  

Trước đó vào ngày 12/1, Rolls-Royce đã chính thức giới thiệu Spectre tại thị trường Việt Nam, với giá bán từ 17,9 tỷ đồng. Đây là mẫu ô tô điện đầu tiên trong lịch sử 120 năm của thương hiệu xe siêu sang tới từ nước Anh. 

Thiết kế của Rolls-Royce Spectre được lấy cảm hứng khá rõ từ Wraith và Phantom, nhưng nhìn rộng và thấp hơn, giúp mang lại cảm giác thể thao vượt trội. 

Cung cấp sức mạnh cho Rolls-Royce Spectre là mô-tơ điện có công suất tối đa 430 kW (khoảng 576 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 4,5 giây. Theo chu trình thử nghiệm CLTC tại Trung Quốc, xe có khả năng chạy được 585 km sau khi sạc đầy. Trong khi đó, theo chu trình thử nghiệm của EPA tại Mỹ, Spectre có phạm vi hoạt động là 515 km.

Ngoài ra, Rolls-Royce Spectre còn được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh hồi pin từ 10-80% trong 34 phút khi sử dụng bộ sạc DC 195 kW. Nếu thời gian gấp gáp, người dùng có thể bỏ chỉ 9 phút để hồi đủ năng lượng cho xe vận hành quãng đường 100 km.

TT (Tuoitrethudo)

Ảnh: FBNV

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận