Dakar 2018: Honda vượt lên dẫn đầu với thắng lợi của Barreda ở chặng 2

XE +Khác với phong độ thi đấu dữ dội ở ngày đầu tiên, tay đua người Anh Sam Sunderland lại bất ngờ về địch ở vị trí thứ 7 trong ngày thi đấu thứ 2, nhường lại cờ dẫn đầu cho John Barreda – tay đua của đội Monster Energy Honda.

Sau khi giành được chiến thắng trong ngày đầu tiên, đương kim vô địch của KTM Sam Sunderland là tay đua đầu tiên nổ máy đánh dấu sự bắt đầu của chặng thứ 2: Pisco – Pisco với 267 km tính giờ.

Dakar Rally 2018 đã áp dụng luật thi đấu mới, các tay đua đứng top sẽ xuất phát cách nhau 3 phút thay vì 2 phút như trong những mùa giải trước nhằm đảm bảo an toàn cho các tay đua, tránh trường hợp các tay đua sau phải tham gia thi đấu trước khói bụi mù mịt của người đi trước. Bởi Dakar Rally không phải là giải đua thuần túy về tốc độ mà còn là thách thức khả năng enduro cũng như định hướng của mỗi tay đua tham gia.

Các tay đua xe máy cũng gặp phải nhiều khó khăn hơn ở chặng 2 bởi thay vì xe máy mở màn chặng đua như thường lệ, lần này các loạt xe bốn bánh đi trước. Điều này đồng nghĩa với việc các tay đua xe máy không tốn nhiều thời gian bắt kịp với những tay đua ôtô và rồi chuyện khói bụi ảnh hưởng nhau là không thể tránh được. Đây cũng là một yếu tố dẫn đến kết quả không mấy hài lòng của Sunderland trong ngày thi đấu thứ 2.

Tuy nhiên thì dù sao đây cũng là những ngày thi đấu đầu tiên, kết quả số 7 dù trông không mấy đẹp mặt nhưng đây lại là cơ hội để Sam Sunderland vuốt lại tinh thần tập trung thi đấu trước các đối thủ năm nay.

Với chiến thắng ở chặng thứ 2, John Barreda ghi nhận cột mốc 20 trận thắng trong sự nghiệp tham gia giải Dakar Rally của mình. Tay đua người Tây Ban Nha 34 tuổi sẽ mở màn cho ngày thi đấu thứ 3 gồm 296 km tính giờ và 208 km vượt địa hình.

Kết quả ngày thi đấu thứ 2:

  • Joan Barreda                Tây Ban Nha        Honda              2:56:44
  • Adrien Van Beveren           Pháp             Yamaha            +2m 54s
  • Matthias Walkner                 Úc                 KTM              +4m 24s
  • Michael Metge                    Pháp               Honda             +4m 39s
  • Kevin Benavides             Argentina           Honda             +5m 43s
  • Pablo Quintanilla                Chile            Husqvarna         +5m 45s
  • Sam Sunderland                   Anh                KTM              +6m 01s
  • Xavier De Soultrait             Pháp               Yamaha           +6m 12s
  • Franco Caimi                  Argentina            Yamaha           +6m 36s
  • Toby Price                             ÚC                KTM               +6m 40s

 

Bạn đang đọc bài viết Dakar 2018: Honda vượt lên dẫn đầu với thắng lợi của Barreda ở chặng 2 tại chuyên mục Thể Thao của Xe Plus. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@xeplus.net.
 QUY ĐỊNH BÌNH LUẬN:
» Chỉ để lại bình luận trên website bằng tài khoản Facebook cá nhân.
» Không được quảng cáo, rao vặt trong bình luận khi chưa được sự cho phép.
» Đọc kỹ thông tin trong bài trước khi đặt câu hỏi, chỉ trả lời những nội dung chưa có trong bài.
» Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, tất cả các tài khoản cố tình spam sẽ bị cấm bình luận, nội dung spam sẽ bị ẩn khỏi website.