[ĐÁNH GIÁ PHỤ KIỆN] Gotech GPT: Chỉ một tính năng nhưng lại tiên phong đại diện cho cuộc sống công nghệ

0
5

Thời gian gần đây, GPT AI nổi lên như một hiện tượng công nghệ “thần thánh”. Tuy nhiên đối với đa số người dân, GPT AI vẫn khá lạ lẫm và dường như chỉ tồn tại trên báo chí, chưa đi vào thực tế. Trong bối cảnh đó, Gotech là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam – tiên phong đưa công nghệ này vào ứng dụng thực tế cuộc sống, dành riêng cho tài xế.

 

Ứng dụng trên mọi sản phẩm của Gotech

Rất bất ngờ khi Gotech quyết định cung cấp tính năng trợ lý Gotech GPT cho mọi sản phẩm của hãng. Đây là một yếu tố khá “chịu chơi” bởi nhiều đơn vị khác thường chỉ trang bị các tính năng tối tân cho dải sản phẩm cao cấp với giá cao.

Người dùng Gotech chỉ cần cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất để có thể sử dụng được tính năng trợ lý Gotech GPT, bất kể đó chỉ là CarPlay Box hay sản phẩm màn hình nào. Chỉ cần một nút bấm (trên màn hình hoặc trên vô-lăng), người lái hay các hành khách có thể truy cập nhanh vào ứng dụng trợ lý Gotech GPT.

Sau đó, người dùng chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói, Gotech GPT sẽ trả về kết quả cũng bằng âm thanh hoặc dạng text hiển thị trên màn hình (để có thể thuận tiện cho việc sao  chép và lưu trữ, sử dụng sau), mà không hề làm tài xế xao nhãng việc lái xe gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Để làm được điều này, đội ngũ phát triển của Gotech đã khéo léo kết hợp GPT AI với việc sử dụng hệ thống nhận diện giọng nói của Google, giúp khâu truyền tải lệnh yêu cầu của người dùng và trả kết quả của hệ thống được thuận tiện, an toàn, phù hợp với việc lái xe. Nhược điểm duy nhất của hệ thống này là đòi hỏi tốc độ mạng truy cập phải thông suốt và đủ mạnh để có thể đem lại trải nghiệm tốt nhất.

Gotech GPT là gì? Liệu có thực sự “thần thánh”?

Trên thế hệ trợ lý ảo đầu tiên, người dùng chỉ có thể sử dụng một vài thao tác khi gọi ra câu lệnh cố định, ví dụ như mở điều hòa ở nhiệt độ bao nhiêu; hay mở một ứng dụng nào đó. Ở thế hệ trợ lý ảo thứ hai, nhờ kết hợp với trợ lý giọng nói Kiki; người dùng các sản phẩm của Gotech có thể tìm kiếm thêm một số thông tin cơ bản như giá vàng, tỷ giá đô-la, dự báo thời tiết, định vị – dẫn đường và nổi bật nhất là khả năng nhận diện giọng nói bất kể vùng miền / dân tộc.

Ở thế hệ tiếp theo, Gotech GPT được tích hợp trí tuệ nhân tạo GPT AI thông minh hơn hai thế hệ tiền nhiệm. Nó có thể hiểu câu lệnh một cách tự nhiên hơn (giống như đối thoại giữa người với người) và kết quả tìm kiếm cũng được thể hiện sinh động hơn. Đặc biệt, sự “thần thánh” của Gotech GPT nằm ở chỗ ngoài việc tìm kiếm thông tin đơn thuần, AI này có thể tổng hợp, phân tích và đưa ra kết quả nhanh gọn, chính xác đến bất ngờ.

Lấy ví dụ khi đưa ra câu lệnh “vợ giận, cần lời khuyên”, Gotech GPT lập tức đưa ra trình tự xử lý tình huống một cách rất logic: đầu tiên là phân tích nguyên nhân, sau đó mới gợi ý các giải pháp.

Hay trước yêu cầu “lên ý tưởng kịch bản review xe”; Gotech GPT trả về kết quả thực sự rất ấn tượng, với những thông tin ngắn gọn, có tính ứng dụng cao đến mức có thể lập tức sử dụng vào công việc thực tế mà không cần biên tập lại quá nhiều.

Đặc biệt hơn nữa, Gotech GPT chứng tỏ mình là một trợ lý thực thụ, một cánh tay phải đắc lực đối với những nhà quản lý hay nhân sự cấp cao. Ví dụ như Gotech GPT chỉ mất vài giây để đưa ra được list địa điểm gặp gỡ đối tác lý tưởng; hoặc lập nhanh danh sách 10 câu hỏi để tuyển ứng viên cho vị trí nhân viên sale / nhân viên marketing. Tóm lại, Gotech GPT giúp nhóm người dùng quản lý cao cấp có thể thực sự tiết kiệm được thời gian.

Không dừng lại ở đó, Gotech GPT còn có thể được nhóm nhân viên sáng tạo nội dung khai thác một cách vô cùng hiệu quả. Chỉ cần ra câu lệnh “viết bài 500 chữ để đăng facebook về chủ đề du lịch” hoặc tương tự như vậy (với các từ khóa là nền tảng mong muốn, chủ đề bài viết và số lượng từ giới hạn), trong nháy mắt Gotech GPT sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên vì kết quả trả về tuyệt vời đến kinh ngạc!

Tuy nhiên mấu chốt nằm ở chỗ người dùng phải biết cách đặt câu hỏi. Nếu đưa ra một câu hỏi chung chung, Gotech GPT cũng sẽ trả lời rất vu vơ theo kiểu “chẳng sai mà cũng không hẳn đúng”. Nhưng nếu đặt câu hỏi càng rõ ràng với các từ khóa cụ thể, Gotech GPT sẽ đưa ra những câu trả lời rất xác đáng, sâu sắc đến mức hoàn toàn có thể khiến người dùng ngạc nhiên!

Quá nhiều lợi ích chỉ với một tính năng “vi diệu”

Có lẽ nếu để liệt kê và nói dông dài về khả năng của Gotech GPT sẽ tốn cả ngày hoặc hơn thế. Tuy nhiên để tóm gọn lại vấn đề, có thể nêu ra một vài ưu điểm nổi bật mà sản phẩm “vi diệu” này đem lại cho người dùng như sau:

Tiện lợi: chỉ cần update phần mềm liên phiên bản mới nhất và ra lệnh bằng giọng nói, Gotech GPT sẽ giải đáp thắc mắc của người dùng; mà không cần vượt qua những rào cản như yêu cầu lập tài khoản hay trả phí thuê bao sử dụng…

Hữu ích: Gotech GPT tỏ ra rất hữu ích đối với rất nhiều đối tượng người dùng khác nhau, từ đưa ra lời khuyên trong cuộc sống, cho tới kiến thức chuyên ngành và thậm chí giải quyết công việc cho các nhà quản lý cao cấp hay những nhà sáng tạo nội dung…

Chất lượng: Không chỉ dừng lại ở tìm kiếm đơn thuần, Gotech GPT còn có khả năng tổng hợp, phân tích và chọn lọc chuyên sâu; tiết kiệm thời gian cho người dùng. Kết quả trả về chính xác và có thể sử dụng được ngay chứ không chỉ mang tính chất tham khảo.

Tiên phong: Cuối cùng, cần phải dành cho đội ngũ nhà phát triển phần mềm Gotech khi đã đón đầu xu hướng, đưa một trợ lý ảo lên mọi sản phẩm hoàn toàn miễn phí để người dùng tại Việt Nam có thể tiếp cận và sử dụng AI này một cách dễ dàng nhanh chóng để ứng dụng thực tiễn vào cuộc sống và thậm chí là công việc.

Tổng kết nhanh, sau thời gian trực tiếp trải nghiệm thực tế trợ lý ảo Gotech GPT, tính năng này thực sự thuyết phục được tôi – với vai trò người dùng. Gotech GPT thực sự hữu ích khi cần đưa ra lời khuyên và thậm chí là giải quyết được cả “mớ công việc” một cách nhanh chóng, chính xác và vô cùng thuận tiện. Việc đưa đến cho người dùng cơ hội tiếp cận, khai thác công nghệ AI của Gotech thực sự là một động thái khiến tôi bất ngờ và đánh giá cao!

Anh Phan (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận