Đấu giá lại lần 3, biển số “san bằng tất cả” 30K-567.89 được trả giá 12,57 tỷ đồng

0
5

Mới đây, công ty đấu giá hợp danh Việt Nam đã tiếp tục đưa biển số  30K-567.89 lên sàn đấu giá lần 3.

Trước đó, trong phiên đấu giá ngày 15/9, biển số này được trúng đấu giá 13,075 tỷ đồng.Tuy nhiên, người trúng đấu giá sau đó đã bỏ cọc. 

Đến ngày 28/10, biển số này được đưa ra đấu giá lại lần 2 với số tiền trúng đấu giá hơn 16,5 tỷ đồng, cao hơn lần đấu giá thứ nhất. Tưởng chừng đã tìm được chủ sở hữu cho biển số này, thế nhưng người trúng giá lần 2 cũng không hoàn thành nghĩa vụ tài chính sau thời hạn 15 ngày và phải đưa biển số này ra đấu giá lại lần 3.

Tại phiên đấu giá diễn ra sáng nay, biển số 30K-567.89 được chốt với giá 12,57 tỷ đồng. So với 2 lần trước, số tiền 12,57 tỷ đồng có phần “khiêm tốn” hơn, nhưng vẫn được đánh giá là rất cao.

Theo quy định về đấu giá biển số xe, trong 15 ngày kể từ khi có thông báo kết quả, người trúng phải nộp toàn bộ tiền (sau khi đã trừ khoản đặt trước) vào tài khoản chuyên thu của Bộ Công an. Nhận đủ tiền, Bộ Công an sẽ cấp hóa đơn điện tử bán tài sản công là biển số cho người trúng đấu giá để họ làm thủ tục đăng ký xe. Thời hạn để làm thủ tục đăng ký xe gắn biển trúng đấu giá là 12 tháng.

Người trúng đấu giá không nộp đủ tiền trong thời hạn 15 ngày hoặc không làm thủ tục đăng ký biển số trong 12 tháng thì kết quả đấu giá bị hủy. Người vi phạm sẽ không được trả lại tiền cọc (40 triệu đồng) hoặc tiền trúng đấu giá đã nộp. Biển số trúng đấu giá nhưng bị hủy kết quả như trên sẽ được đưa ra đấu giá lại. Biển đưa ra đấu giá nhưng không có người tham gia sẽ thu hồi về kho số để cấp ngẫu nhiên.

TH (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận