Đề xuất đấu giá biển số xe máy, giá khởi điểm 5 triệu đồng

0
5

Nhằm đáp ứng nguyện vọng sở hữu biển số xe theo sở thích của người dân, Bộ Công an đã đề xuất đấu giá biển số xe máy với giá khởi điểm chỉ 5 triệu đồng.

Bộ Công an vừa có dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ (TTATGTĐB) báo cáo Quốc hội trong kỳ họp tới. Theo Bộ Công an, thực hiện nghị quyết của Quốc hội về thí điểm đấu giá biển số xe, từ ngày 15-9-2023 đến hết tháng 2-2024, ngành tổ chức đấu giá trực tuyến 15.185 biển số xe ôtô, trong đó có 14.062 biển số xe ôtô trúng đấu giá được khách hàng nộp, với số tiền gần 1.400 tỉ đồng.

Bộ Công an cho biết việc đấu giá biển số xe ôtô đáp ứng được nhu cầu của người dân, tạo sự công bằng giữa các chủ thể có nhu cầu, đồng thời khai thác tài sản công có hiệu quả, tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước. Đặc biệt, việc đấu giá biển số được dư luận xã hội rất quan tâm và đồng tình, ủng hộ.

Tuy nhiên, Bộ Công an cho rằng việc đấu giá hiện vẫn ở diện hẹp đó là ôtô cá nhân, chưa áp dụng rộng rãi nên chưa đáp ứng hết được nguyện vọng của người dân có nhu cầu sở hữu biển số xe theo sở thích.

Do đó, Bộ Công an đề xuất mở rộng đối tượng đấu giá biển số xe, bao gồm cả biển số xe môtô, xe gắn máy. Chỉ trừ biển số xe cấp cho xe thuộc tài sản công, xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế tại Việt Nam và người nước ngoài làm việc tại cơ quan đó.

Theo đó, giá khởi điểm một biển số môtô, xe gắn máy đưa ra đấu giá không thấp hơn 5 triệu đồng; bước giá bằng 10% giá khởi điểm.

Với số lượng lớn cùng mức giá khởi điểm rẻ, biển số xe máy đẹp được kỳ vọng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của người dân và giới sưu tầm.

“Dự luật cũng sẽ bổ sung quyền của người trúng đấu giá biển số xe được đăng ký biển số xe trúng đấu giá tại cơ quan công an nơi quản lý biển số xe trúng đấu giá hoặc nơi cư trú của cá nhân, trụ sở của tổ chức trúng đấu giá cho phù hợp tình hình thực tiễn…”- Bộ Công an đề xuất.

TT (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận