Đổi màu sơn xe máy bị phạt bao nhiêu: Thủ tục và chi phí ?

0
21

Đổi màu sơn xe máy hết bao nhiêu tiền ? Thay đổi màu sơn xe máy bị phạt bao nhiêu ? Cách thay đổi màu sơn xe máy ? Đây là những thắc mắc rất nhiều người quan tâm.

Nếu lái xe có màu sơn không trùng khớp với thông tin trên giấy đăng ký xe thì hành vi này sẽ bị xử phạt đến 800.000 đồng.

Qua thời gian sử dụng, nhiều người thường muốn tân trang xe bằng cách sơn hoặc dán decal. Không ít người thay vì sơn lại màu cũ thì chọn cách phủ lên xe một màu sơn khác để tạo sự mới mẻ, lạ mắt.

Thay đổi màu sơn xe máy có bị phạt không ?

Tuy nhiên cần chú ý việc tự ý thay đổi màu khác với thông tin màu sơn trên giấy đăng ký xe sẽ khiến cho chủ xe gặp rắc rối. Hành vi tự ý thay đổi màu sơn xe máy bị phạt 100.000-200.000 đồng (cá nhân) hoặc 200.000-400.000 đồng (tổ chức), đối với ôtô là 300.000-400.000 đồng (cá nhân) hoặc 600.000-800.000 đồng (tổ chức).

*** Hướng dẫn sang tên đổi chủ xe máy

Thay đổi màu sơn xe máy

Thủ tục đổi màu sơn xe máy chính chủ

Để thực hiện thay đổi thông tin màu sơn ghi trên giấy đăng ký xe, chủ xe cần chuẩn bị 2 loại giấy tờ liên quan, gồm giấy đăng ký xe và CMND/CCCD. Trong trường hợp không có CMND/CCCD hoặc có nhưng nơi đăng ký thường trú không trùng với giấy khai đăng ký xe thì cần mang sổ hộ khẩu.

Sau đó chủ xe đến phòng CSGT hoặc đội CSGT đã cấp giấy đăng ký xe để tiến hành làm hồ sơ. Lưu ý, khi đến cần mang theo xe muốn đổi màu sơn để CSGT kiểm tra hiện trạng phương tiện.

Hành vi thay đổi màu sơn xe đồng nghĩa với việc thay đổi giấy đăng ký xe. Do đó, bạn cần điền vào giấy đăng ký xe có sẵn tại cơ quan CSGT. Những thông tin cần điền bao gồm thông tin chủ xe (tên, địa chỉ…), thông tin phương tiện (loại xe, số khung, số máy…) và lý do thay đổi màu sơn.

Trường hợp không có sai sót hay vấn đề gì xảy ra với hồ sơ, phía CSGT sẽ cấp lại giấy đăng ký xe với màu sơn mới trong thời gian không quá 30 ngày.

Về chi phí đổi màu sơn xe máy, chỉ 30.000 đồng/lần cho xe máy lẫn ôtô.

*** Xem thêm: Làm sap để xe máy lội nước an toàn ?

Thủ tục đổi màu sơn xe máy
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận