Dừng chờ đèn đỏ dưới bóng râm có bị phạt ?

0
37

Trường hợp xe máy đậu xe chờ đèn đỏ nơi bóng râm, gây cản trở giao thông sẽ bị xử phạt theo quy định pháp luật.

Diễn biến thời tiết ở nước ta vào những ngày nắng nóng cực đỉnh khắp ba miền đất nước thì khi tham gia giao thông, bạn sẽ thường xuyên thấy tình trạng một đoàn người đứng chờ đèn đỏ nơi bóng râm, cách vạch dừng theo quy định một quãng khá dài, đặc biệt là những người điều khiển xe máy. Đây là nguyên nhân gây cản trở giao thông cho những người đi phía sau, đồng thời làm ùn tắc giao thông.

Mức phạt dừng chờ đèn đỏ dưới bóng râm có bị phạt

Hành vi này có sẽ bị xử phạt và mức phạt được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP theo điểm đ, khoản 2, Điều 6 là từ 200,000 đồng đến 300,000 đồng đối với hành vi:

“Dừng xe, đỗ xe ở lòng đường đô thị gây cản trở giao thông; tụ tập từ 03 xe trở lên ở lòng đường, trong hầm đường bộ; đỗ, để xe ở lòng đường đô thị, hè phố trái quy định của pháp luật;”

Hành vi điều khiển xe xe máy dừng đèn đỏ tại bóng râm vượt quá vạch dừng và gây cản trở giao thông thì sẽ bị phạt tối đa tới 300,000 đồng. Nếu dừng đèn đỏ tại bóng râm cách xa vạch dừng (chưa vượt quá vạch dừng) gây cản trở cho các phương tiện khác cũng sẽ bị nhắc nhở. Người điều khiển giao thông cần lưu ý để không vi phạm pháp luật.

Dừng chờ đèn đỏ dưới bóng râm có bị phạt ?

Chạy xe máy dưới trời nắng nóng cần chú ý gì ?

  • Hạn chế ra đường trong khoảng thời gian nắng gắt nhất (từ 11h-16h)
  • Nếu phải ra đường dưới thời tiết nắng nóng, cần mặc áo chống nắng có vải chống tia UV, áo chống nắng nhiều lớp, đồng thời đeo kính râm, đeo khẩu trang, đi bao tay chống nắng….
  • Rửa xe thường xuyên, định kỳ bảo dưỡng, đặc biệt là hệ thống tản nhiệt, hệ thống nước làm mát động cơ. 
  • Đi đúng tốc độ quy định và giữ thái độ bình tĩnh.

*** Xem thêm quy định sử dụng đèn pha đúng cách: Khi nào bật và tắt ?

Dừng chờ đèn đỏ dưới bóng râm có bị phạt ?

Với những chia sẻ mà Chúng tôi vừa đem đến trong bài viết này hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ sự nguy hiểm cũng như mức phạt khi dừng chờ đèn đỏ dưới bóng râm.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận