Ferrari chạy thử nghiệm xe Tesla nhằm nghiên cứu, phát triển xe điện

0
9

Mới đây, một chiếc Tesla Model S Plaid màu trắng, có dán logo “điện áp cao” (chỉ mức độ nguy hiểm) đã bất ngờ bị bắt gặp khi đang di chuyển ra khỏi cổng nhà máy Ferrari ở Maranello, Italy.

Việc này khiến nhiều người hoài nghi, liệu có phải nhà sản xuất siêu xe nước Ý đang thử nghiệm Tesla Model S Plaid để nghiên cứu và chuẩn bị phát triển xe thuần điện.

Trên thực tế, thử nghiệm xe của hãng khác là chuyện không lạ với một hãng chưa từng làm xe điện như Ferrari. Trước đó, Lamborghini cũng từng thử nghiệm và chạy thử chiếc Tesla Model X Plaid vào năm 2023.

Hiện dự án xe điện của Ferrari vẫn trong quá trình phát triển. Trước đó, hãng có kế hoạch ra mắt xe vào năm 2023, nhưng hiện đã bị lùi đến năm 2025.

Theo nhiều nguồn tin, Ferrari sẽ phát triển và mở rộng nhà máy để phục vụ quá trình sản xuất dòng xe mới trong tương lai. Nhà máy sẽ gồm một trung tâm nghiên cứu và phát triển pin xe điện. 

Dự kiến, nhà máy mới có thể đi vào hoạt động từ tháng 6/2024. Nếu làm hết công suất, sản lượng sẽ đạt khoảng 15.000 xe mỗi năm.

Hiện tại, Ferrari chưa tiết lộ nhiều thông tin về mẫu xe thuần điện mới. Tuy nhiên, vốn là một hãng chuyên sản xuất siêu xe, ước tính mẫu xe mới sẽ có công suất lên tới 1.000 mã lực và sử dụng ít nhất 2 mô tơ điện, cùng một nền tảng mới dành riêng cho xe điện. Cũng không loại trừ những công nghệ F1 có thể được áp dụng, đặc biệt là công nghệ pin.

TH (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận