Ford dự định cắt bỏ tính năng đỗ xe song song, Everest và Territory bán tại Việt Nam chịu ảnh hưởng

0
6

Tính năng hỗ trợ đỗ xe song song không được khách hàng sử dụng thường xuyên, do đó, Ford dự định cắt bỏ tính năng này để tối ưu chi phí.

Ford đang xem xét loại bỏ tính năng đỗ xe song song nằm trong gói công nghệ hỗ trợ đỗ xe Active Park Assist. Đây là động thái nhằm tối ưu chi phí sản xuất xe trong bối cảnh lạm phát tăng cao khiến giá ô tô mới đang tăng lên nhanh chóng.

Trong một cuộc họp diễn ra mới đây, ông Kumar Galhotra – Giám đốc Vận hành của Ford – cho biết chỉ có rất ít khách hàng sử dụng hỗ trợ đỗ xe song song, do đó, việc cắt giảm tính năng này sẽ không gây ảnh hưởng nhiều. 

“Tính năng hỗ trợ đỗ xe cho phép ô tô có thể tự động hoàn thành quy trình đỗ xe song song. Tuy nhiên, rất ít người đang sử dụng tính năng này và chúng tôi có thể loại bỏ để tiết kiệm khoảng 60 USD cho mỗi xe”, ông Kumar Galhotra cho biết.

Ông Galhotra nói thêm rằng việc loại bỏ tính năng này có thể giúp Ford tiết kiệm 10 triệu USD mỗi năm.

Tính năng hỗ trợ đỗ xe song song là một phần của gói công nghệ hỗ trợ người lái Active Park Assist của Ford. Blue Oval là một trong những nhà sản xuất ô tô tiên phong trang bị loại công nghệ này, với mục đích giúp giảm bớt khó khăn cho tài xế trong việc đỗ xe ở đô thị.

Tới nay, nhiều mẫu xe Ford đã được hãng trang bị tính năng này, ngay cả các dòng xe giá rẻ. Theo thống kê, hầu hết các mẫu xe mới hiện nay trên thị trường đều có tính năng hỗ trợ đỗ xe song song.

Tuy nhiên, trái với kỳ vọng, tính năng đỗ xe song song không được các tài xế sử dụng nhiều. Điều này được Ford phát hiện sau khi tổng hợp dữ liệu thu thập trên ô tô của rất nhiều khách hàng.

Theo Carbuzz, các nhà sản xuất ô tô đang giới thiệu nhiều tính năng hiện đại hơn cho các sản phẩm mới của mình nhằm thu hút khách hàng. Một số ô tô thậm chí có thể tự đỗ mà không cần người lái (mặc dù chỉ trong một số điều kiện nhất định), nhưng nhiều khách hàng vẫn muốn tự mình thực hiện các thao tác lái, thay vì phó mặc hoàn toàn cho công nghệ.

Active Park Assist phiên bản 2.0 hiện được Ford trang bị cho nhiều dòng xe và nằm trong hệ thống công nghệ hỗ trợ lái xe bán tự động Co-Pilot360. Tại thị trường Mỹ, hai mẫu xe ăn khách là F-150 Lightning và Explorer đều được trang bị tính năng này. Tính năng hỗ trợ đỗ xe song song cũng xuất hiện trên các mẫu SUV Everest và Territory đang bán chính hãng tại Việt Nam.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Carbuzz

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận