Gần 50% đại lý của Ford từ chối bán xe điện trong năm 2024

0
16

Một số báo báo của Ford mới đây cho thấy, có khoảng một nửa số đại lý phân phối Ford trên khắp nước Mỹ đã quyết định không bán xe điện trong năm 2024.

Các đại lý này cũng sẽ không chi trả chi phí đào tạo về xe điện và thiết bị cho hãng bất chấp yêu cầu. Điều này đồng nghĩa với việc người dân tại Mỹ sẽ ít có khả năng tiếp cận xe điện Ford trong tương lai.

Vào cuối năm 2022, báo cáo của Ford từng cho thấy có tới 65% đại lý đã đăng ký bán xe điện Ford (khoảng 1.920 đại lý) bất chấp điều khoản mỗi cơ sở phải bỏ ra 500.000 USD (khoảng 12,1 tỷ VNĐ) hàng năm cho công tác đào tạo và mua sắm thiết bị phục vụ. 

Không rõ vì lý do gì mà chỉ sau một năm, đã có khoảng 400 đại lý hủy bỏ kế hoạch bán xe điện này. Hiện tại, hãng xác nhận có khoảng 1.550 đại lý vẫn đăng ký bán mẫu Model E, chỉ bằng một nửa tổng số đại lý Ford trên toàn nước Mỹ.

Những đại lý không đăng ký bán xe điện sẽ không được bán mẫu Model E, cũng như không có trang thiết bị tại chỗ và sẽ không được đào tạo giống nhau để đáp ứng các nhu cầu về dịch vụ của xe điện.

Đại diện hãng xe Mỹ cho rằng, việc quyết định không bán xe điện của các đại lý là điều bình thường. Bởi chính họ là người hiểu rõ thị trường của mình. 

Dù cho chỉ có khoảng 50% đại lý sẽ đăng ký phân phối xe điện cho năm 2024, song vẫn có tới 84% dân số Mỹ đang sống trong phạm vi 32 km xung quanh các đại lý này, do đó nó sẽ không quá ảnh hưởng tới khả năng tiếp cận chung của thị trường. 

TH (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận