Gần một nửa ô tô điện có quãng đường di chuyển thực tế thấp hơn công bố

0
7

Các thông số về quãng đường di chuyển do nhà sản xuất hay các bên thứ 3 đưa ra thường chỉ mang tính tham khảo và ít khi phản ánh chính xác quãng đường di chuyển thực tế của xe điện. Theo Consumer Reports, rất nhiều xe điện có quãng đường di chuyển thực tế thấp hơn chỉ số EPA.

Quãng đường di chuyển thực tế của xe điện thường có sự chênh lệch so với thông số từ nhà sản xuất hoặc các bên thứ ba. Khoảng cách tối đa mà xe điện có thể đi được sau mỗi lần sạc đầy phụ thuộc nhiều vào đường xá, thời tiết và điều kiện lái xe. Theo báo cáo của Consumer Reports, gần một nửa số xe điện được thử nghiệm có quãng đường di chuyển thực tế thấp hơn công bố của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA). Đây là chỉ số thường được các hãng xe dùng để quảng bá sản phẩm.

Consumer Reports đã tiến hành thử nghiệm một số mẫu xe với tốc độ 112 km/h trên đường cao tốc, với các quãng đường dài 3200 đến 24.000 km trên đồng hồ đo đường và nhiệt độ ngoài trời dao động từ 21-32 độ C. Ngay cả trong những điều kiện lý tưởng như thế này, gần một nửa trong số những mẫu xe điện được thử nghiệm vẫn chưa đạt được phạm vi ước tính của EPA.

Những mẫu xe của Ford , Lucid và Tesla có quãng đường di chuyển thực tế thấp hơn con số do EPA công bố. Trong đó, phạm vi thực tế của Tesla Model S ít hơn 62km so với ước tính 652 km của EPA và thông số của Lucid Air ít hơn 64 km so với con số 617km của EPA. Thậm chí, mẫu xe bán tải ăn khách Ford F-150 Lightning với tầm vận hành thực tế chỉ 434 km, kém xa con số 515 km từ EPA.

Những mẫu Audi, Hyundai, Genesis, Nissan và Kia cũng có quãng đường thực tế thấp hơn chỉ số EPA, nhưng độ chênh lệnh không quá lớn. Ví dụ, tầm vận hành của Nissan Ariya chỉ ít hơn 6,4km so với xếp hạng EPA, Hyundai Ioniq 6 cũng tương tự với chênh lệch khoảng 8 km.

Ở chiều ngược lại, các mẫu xe điện của BMW và Mercedes-Benz có quãng đường di chuyển thực tế xa hơn ước tính EPA. BMW I4 và IX đi được nhiều hơn khoảng 75km so với ước tính. Mercedes-Benz EQE có quãng đường di chuyển thực tế là 457 km sau khi sạc đầy, vượt ước tính của EPA tới 115 km.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Motor1

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận