Honda Civic 2022 “tan chảy” bất thường dù nằm yên một chỗ

0
24

Theo người đàn ông, một số chi tiết ở ngoại thất chiếc Honda Civic đã bị “tan chảy”, lớp sơn xe bị sùi lên dù chỉ đậu yên một chỗ.

Kênh truyền hình WSB-TV đã đưa tin về một gia đình ở hạt DeKalb, bang Illinois, Mỹ cho biết một trong những chiếc ô tô của họ đang bị “tan chảy” một cách bất thường.

Theo ông Charles Goldberg, chiếc Honda Civic 2022 được con gái ông, Elena, lái từ trường đại học về nhà được một thời gian. Khi không sử dụng, xe được đỗ trước cửa nhà. Và mới đây ông phát hiện ra chiếc Honda Civic có những dấu hiệu lạ.

Cụ thể, một số bộ phận của chiếc xe như gương chiếu hậu, cản trước bắt đầu cong vênh, trong khi lớp sơn thì sùi lên.

“Tôi chưa bao giờ thấy điều gì giống như vậy,” Charles Goldberg nói với WSB-TV. “Chiếc xe bị biến dạng và trông như thể tan chảy.”

Hai cha con sau đó đã mang chiếc Civic đến đại lý Honda ở địa phương. Tại đây, họ đã trao đổi với một cố vấn dịch vụ, người này giải thích rằng nguyên nhân hư hỏng này là do ánh nắng mặt trời chiếu qua cửa sổ ngôi nhà và hắt vào chiếc xe, như một thấu kính hội tụ.

Kênh truyền hình WSB-TV sau đó đã tìm hiểu về vấn đề này và nhận thấy gia đình Goldberg không phải những người duy nhất gặp phải tình trạng này. Nhiều chủ xe Honda cũng đã có phàn nàn tương tự. Điển hình trong số đó là bài viết “Chiếc xe Honda đang tan chảy”.

Theo một bài viết đăng trên website của Honda vào năm 2019, loại hư hỏng này không được bảo hành vì hãng cho biết nó liên quan đến môi trường, không phải vấn đề của sản phẩm.

“Thực tế đã được chứng minh từ lâu rằng ánh sáng mặt trời hội tụ có thể làm nóng các bề mặt và gây hư hại, tùy thuộc vào cường độ và thời gian tiếp xúc. Loại thiệt hại này không chỉ xảy ra với ô tô nói chung hay là Honda nói riêng. Tóm lại, trong những trường hợp thích hợp, tuy hiếm, ánh sáng mặt trời phản chiếu có thể gây hư hỏng xe và bảo hành của Honda không bao gồm loại thiệt hại này,” Chris Naughton của Honda & Acura Public Relations cho biết.

Tuy nhiên, gia đình Goldbergs không chấp nhận câu trả lời từ đại lý và họ đã nộp đơn khiếu nại lên văn phòng Honda.

TT (Tuoitrethudo)

Tham khảo: WSB-TV

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận