Honda sẽ giới thiệu loạt ô tô điện mới vào tháng sau

0
9

Mới đây, Honda thông báo sẽ giới thiệu một số mẫu xe điện mới tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2024, diễn ra tại Las Vegas (Mỹ) từ ngày 9 đến 12/1/2024.

Đi kèm với thông báo là hình ảnh hé lộ phần đầu của một mẫu xe concept được giới thiệu tại CES 2024. Phương tiện này có phần đầu xe vuông vức, khoảng sáng gầm tương đối thấp và phần nắp ca-pô được thiết kế dốc ngược. Kiểu dáng đầu xe và cụm đèn pha cho thấy đây nhiều khả năng là phiên bản hoàn thiện hơn của mẫu concept e:N GT mới được giới thiệu hồi đầu tháng 4 năm nay tại Thượng Hải.

Thàng 4/2022, Honda đã công bố lộ trình phát triển xe điện đến năm 2030. Theo đó, hãng xe Nhật Bản sẽ tung ra thị trường 30 mẫu xe điện mới, với doanh số mục tiêu khoảng 2 triệu xe mỗi năm.

Ngoài ra, Honda còn tiết lộ sẽ giới thiệu tại CES 2024 nhiều công nghệ mới, đại diện cho sự chuyển đổi của thương hiệu trong thời gian tới.

Tháng trước, Honda đã tuyên bố ngừng hợp tác với GM để phát triển xe điện. Lý do được đưa ra là thị trường xe điện đang dần có dấu hiệu suy giảm. Tuy vậy, cả hai hãng vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu điện hóa riêng.

Honda và GM vẫn đang hợp tác trong các lĩnh vực khác, bao gồm cả kế hoạch được công bố gần đây về việc ra mắt taxi không người lái ở Tokyo vào năm 2026.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Paultan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận