Honda và GM bắt đầu sản xuất pin nhiên liệu hydro: Sẽ ứng dụng đầu tiên trên Honda CR-V

0
32

Mới đây, General Motors và Honda thông báo bắt đầu sản xuất một hệ thống pin nhiên liệu hydro mới. 

Theo kế hoạch, loại pin nhiên liệu hydro thế hệ mới này sẽ được sản xuất tại nhà máy liên doanh của Honda-GM có tên Fuel Cell System Manufacturing LLC (FCSM), được thành lập vào năm 2017 ở Brownstown, Michigan.

FCSM cho biết, họ đã bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu nhằm tối ưu chi phí phát triển và sản xuất pin nhiên liệu hydro thế hệ mới. Mục đích là để hạ giá bán, qua đó giúp ô tô chạy bằng nhiên liệu hydro dễ tiếp cận được với khách hàng hơn.

Được biết, hệ thống pin hydro đời mới sẽ có giá thành rẻ hơn 1/3 so với thế hệ trước trên chiếc Honda Clarity Fuel Cell 2019 hiện đã bị khai tử. Ngoài chi phí thấp hơn, công nghệ pin nhiên liệu hydro mới còn hứa hẹn cải thiện hiệu suất và tầm hoạt động của xe gấp đôi so với phiên bản trước.

Theo hãng xe Nhật Bản, sản lượng ban đầu của các đơn vị năng lượng pin nhiên liệu này sẽ khá khiêm tốn, chỉ khoảng 2.000 chiếc mỗi năm. Cách tiếp cận được đo lường này phản ánh giai đoạn hiện tại của công nghệ pin nhiên liệu hydro, tập trung vào việc thâm nhập thị trường ban đầu và phát triển cơ sở hạ tầng.

Theo nhiều nguồn tin cho biết, Honda CR-V sẽ là một trong những model đầu tiên được trang bị công nghệ pin nhiên liệu hydro thế hệ mới do Honda và General Motors (GM) nghiên cứu và sản xuất.

Trước đó, Honda đã cung cấp cho CR-V 2024 hai phiên bản điện khí hóa gồm e:HEV (hybrid) cùng với plug-in hybrid (PHEV), song song với bản máy xăng truyền thống hơn nhưng giảm đáng kể lượng khí thải. CR-V chạy bằng Hydro (PHEV) sẽ là phiên bản thứ ba, dự kiến được Honda mở bán trong năm 2024 tại các thị trường như Mỹ và Nhật Bản.

Ngoài GM, Honda cũng đang “bắt tay” với Isuzu để tích hợp năng lượng hydro vào xe thương mại. Mục tiêu của hãng là đưa xe thuần điện và xe chạy hydro chiếm 100% doanh số bán ô tô toàn cầu của mình vào năm 2040.

TH (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận