Honda Việt Nam hợp tác cùng Lotteria Việt Nam triển khai Dự án Sử dụng xe điện giao hàng

0
34

Ngày 18/1, Công ty Honda Việt Nam (HVN) và Lotteria Việt Nam (Lotteria) chính thức hợp tác triển khai dự án sử dụng xe điện giao hàng.

Việc ứng dụng và chuyển đổi năng lượng sạch trong hoạt động sản xuất kinh doanh luôn được HVN chú trọng. Đây không chỉ là một yếu tố tích cực đối với môi trường, mà còn mang lại nhiều lợi ích chiến lược, kinh tế đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp nói riêng và xã hội nói chung.

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới Trung hòa các-bon, HVN phối hợp cùng Lotteria triển khai dự án sử dụng 100 xe điện Benly e: cho mục đích giao hàng tại hệ thống cửa hàng của Lotteria trên toàn quốc.

Trung hòa các-bon vào năm 2050 là chiến lược của Chính phủ Việt Nam và cũng là mục tiêu mà Honda Toàn cầu hướng tới. Trong quá trình đó, Honda Motor đặt mục tiêu cắt giảm CO2 đến năm 2030 là 34% so với năm tài chính 2020.

HVN đã và đang theo sát định hướng của Honda Motor trong các giải pháp toàn diện hướng tới Trung hòa các-bon từ đẩy mạnh tiết kiệm năng lượng trong quá trình sản xuất như đưa vào vận hành hệ thống điện áp mái, nỗ lực trong hoạt động trồng cây bảo vệ môi trường, đến giới thiệu sản phẩm xe HEV trong năm 2023. Bên cạnh đó, HVN đã và đang thúc đẩy sự chuẩn bị hướng tới tương lai xe điện tại Việt Nam như việc cho thuê PCX điện qua hệ thống HEAD, hợp tác với VNPost trong dự án xe điện giao hàng. 

Xuất phát từ yêu cầu đặc biệt của ngành dịch vụ giao hàng, vốn có tần suất sử dụng phương tiện cao, việc HVN lựa chọn ngành giao vận này để triển khai thí điểm dự án sẽ là tiền đề để nhân rộng việc chuyển giao phương tiện xanh đến cộng đồng. Năm 2022, HVN đã phối hợp cùng đối tác Bưu điện Việt Nam triển khai sử dụng xe điện cho dịch vụ giao hàng và thí điểm mô hình đổi pin điện nhằm tìm hiểu tính khả thi trong mô hình doanh nghiệp với doanh nghiệp thông qua hình thức vận chuyển hàng hóa.

Tiếp nối những kết quả tích cực trên, năm 2024 này, HVN tiếp tục mở rộng quy mô hợp tác mô hình này với tập đoàn Lotteria Việt Nam. Trong buổi lễ sáng ngày 18 tháng 1 năm 2024, HVN chính thức bàn giao 100 xe điện Benly e: giao hàng trên hệ thống toàn quốc của Lotteria.

Ngoài thiết kế tối ưu cho chuyên chở hàng hóa, nhỏ gọn, phù hợp với hệ thống giao thông tại Việt Nam, đặc biệt tại khu vực nội đô, hỗ trợ nhân viên giao hàng nâng cao năng suất, chất lượng công việc, Benly e: sử dụng MPP2 – mẫu pin có thể tháo rời để hoán đổi hiện đang được Honda sử dụng cho xe điện tại Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan với độ bền tốt hơn và quãng đường di chuyển lên tới 72,8km. 

Mặc dù quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch còn gặp nhiều thách thức, trước mắt xe điện được đánh giá có tiềm năng cao để đáp ứng các yêu cầu của ngành dịch vụ vận chuyển và giao nhận hàng hóa.

Việc chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện trong ngành này không những góp phần bảo vệ môi trường bằng cách giảm lượng khí thải và ô nhiễm không khí, mà còn nhận được nhiều điểm cộng từ góc độ kinh tế và vận hành doanh nghiệp. Đây cũng là hành động cụ thể của HVN mong muốn chung tay cùng chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh hiện thực hóa lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh đối với lĩnh vực giao thông đô thị.

HVN và Lotteria kỳ vọng dự án hợp tác này sẽ là một trong những viên gạch móng vững chắc trên lộ trình chuyển đổi năng lượng sạch, chung tay cùng Chính phủ thực hiện mục tiêu Trung hòa các-bon 2050, bảo vệ môi trường và xây dựng một tương lai bền vững.

TH (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận