Hyundai “bắt tay” với BAIC, chuẩn bị ra mắt thương hiệu xe điện mới

0
6

Hyundai được cho là đang cố gắng củng cố vị thế bằng cách hợp tác với BAIC để lập ra thương hiệu xe điện mới dành riêng cho thị trường Trung Quốc. 

Kế hoạch này được đưa ra nhằm “vực dậy” doanh số của Hyundai tại thị trường tỷ dân.

Theo đó, Hyundai và Beijing đã “bắt tay” để thực hiện kế hoạch trên với tỷ lệ cổ phần 50-50. Hiện thương hiệu mới của liên doanh này chưa có tên chính thức, chỉ có tên mã là OE RE.

Trước đó, vào tháng tháng 6/2023, liên doanh Beijing Hyundai từng công bố trong 3 năm tới sẽ cố gắng trình làng 5 mẫu xe điện tại Trung Quốc.

Hyundai Motor gia nhập thị trường Trung Quốc vào năm 2002 và doanh số bán hàng tại đây đạt đỉnh hơn 1,13 triệu xe vào năm 2016.

Tuy nhiên, hãng phải đối mặt với sự suy giảm đà tăng trưởng do mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Trung Quốc xấu đi. Sự bùng phát bất ngờ của đại dịch COVID-19 càng làm suy yếu sự hiện diện của Hyundai Motor tại thị trường Trung Quốc.

Vào giai đoạn cao điểm, Huyndai từng vận hành 5 nhà máy tại Trung Quốc, bao gồm 3 ở Bắc Kinh, 1 ở Thường Châu và 1 ở Trùng Khánh. Tuy nhiên, vào cuối năm 2021, Huyndai đã bán một nhà máy ở Bắc Kinh.

Vào cuối năm 2023, Beijing Hyundai đã bán một nhà máy ở Trùng Khánh với giá 225,2 triệu USD (5,48 nghìn tỷ VNĐ), chưa bằng một nửa so với số tiền ban đầu như một phần của sự thay đổi chiến lược nhằm thiết lập lại chiến lược bán hàng toàn cầu, tập trung vào những chiếc SUV và xe hạng sang có lợi nhuận.

Liên doanh Beijing Hyundai đã điều chỉnh lại chiến lược bán hàng của mình trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt về giá và nhu cầu mua ô tô ở Trung Quốc chậm lại. Liên doanh này cũng đang có kế hoạch bán nhà máy ở Thường Châu. Cuối cùng, hãng xe Hàn Quốc dự định chỉ vận hành 2 nhà máy ở Trung Quốc, tối ưu hóa sản xuất để xuất khẩu sang các thị trường mới nổi.

Sự hợp tác với BAIC và dự án OE RE cho thấy quyết tâm của Hyundai trong việc lấy lại thị phần đã mất tại Trung Quốc. Với chiến lược tập trung vào xe điện, Hyundai hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho người tiêu dùng và tạo nên cuộc cạnh tranh sôi động trong thị trường xe điện đầy tiềm năng này.

TH (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận