Hyundai chính thức rút khỏi thị trường Nga, bán lại nhà máy với giá chỉ 2,7 triệu VNĐ

0
19

Mới đây, Hyundai đã công bố kế hoạch bán nhà máy tại Nga và chuẩn bị hoàn tất việc rút khỏi thị trường này. 

Vào tháng 3/2022, Hyundai đã đình chỉ hoạt động nhà máy gần St. Petersburg và tuyên bố ý định rút khỏi Nga để phản đối chiến dịch quân sự của nước này ở Ukraine.

Theo thông cáo báo chí, hiện tại hãng xe Hàn Quốc đang thực hiện những thủ tục cuối cùng với công ty Art-Finance của Nga về việc bán toàn bộ cổ phần của hãng tại nhà máy kèm theo thỏa thuận ưu tiên bán lại nó cho Hyundai trong vòng hai năm.

Chính vì thế, nhà máy được cho là sẽ được bán với mức giá tượng trưng chỉ 111 USD (khoảng 2,7 triệu VNĐ). Hyundai cho biết, hãng đã thiệt hại khoảng 220 triệu USD (5.535 tỷ VNĐ) vì bán nhà máy giá “bèo”.

Sau khi rút khỏi Nga, hãng xe Hàn Quốc cũng cam kết vẫn hỗ trợ các chủ sở hữu của xe Hyundai tại Nga, đồng thời tiếp tục cung cấp những dịch vụ hậu mãi và chăm sóc khách hàng khác.

Hyundai là một trong số những hãng xe bán khá chạy ở Nga trước xung đột Nga – Ukraine. Trước Huyndai thì đầu năm nay, Volkswagen và Toyota cũng rút khỏi thị trường Nga. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan cũng bán tài sản tại Nga vào năm 2022 và hãng Renault của Pháp cũng chuyển giao tài sản ở Nga.

Các hãng lớn này rút khỏi thị trường do áp lực từ phương Tây và các lệnh trừng phạt liên quan nhắm vào Nga.

Đáp lại, chính phủ Nga đã buộc các doanh nghiệp bán lại tài sản với mức giá danh nghĩa, mặc dù thỏa thuận mua lại cho phép các doanh nghiệp quay lại thị trường.

TH (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận