Hyundai chuẩn bị ra mắt xe điện cỡ nhỏ: Giá chỉ hơn 500 triệu VNĐ, cạnh tranh với xe điện Trung Quốc

0
9

Theo kế hoạch, trong năm nay, Hyundai sẽ ra mắt một số mẫu xe điện giá rẻ. Trong đó, sẽ có một mẫu xe điện mang tên Hyundai Casper EV. Đây là phiên bản điện hoàn toàn mới của mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ Casper. 

Dự kiến, mẫu xe này sẽ có giá bán là 21.500 USD, (khoảng 525 triệu VNĐ). Mức giá này được cho là khá cạnh tranh với những mẫu xe điện của Trung Quốc.

Hyundai Casper EV sẽ được lắp ráp chung dây chuyền với bản xăng tại Gwangju (Hàn Quốc). Pin xe sử dụng là loại LFP giống pin xe điện Trung Quốc để mang lại tầm vận hành khoảng 300 km mỗi lần sạc. Khung gầm bản này sử dụng có thể là loại Hyundai-Kia SA giống Kia Ray EV thay vì dòng K1 của Casper nguyên bản.

Chưa rõ Hyundai Casper EV sẽ có kích thước ra sao nhưng sự khác biệt về khung gầm có thể sẽ khiến kích thước của hai bản này đôi chút khác nhau. Hiện tại, Hyundai Casper bản xăng đang có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 3.595 x 1.595 x 1.575 mm, chiều dài cơ sở 2.400 mm.

Xe sẽ được trang bị nhiều tính năng tiện ích và công nghệ hiện đại như hệ thống giải trí đa phương tiện, hỗ trợ đỗ xe tự động và các tính năng an toàn tiên tiến. Các phiên bản cao cấp của Hyundai Casper cũng có thể được trang bị tính năng nhận dạng giọng nói và kết nối điện thoại thông minh.

TH (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận