Hyundai và Kia bắt tay với Samsung trang bị tính năng điều khiển nhà thông minh trên ô tô

0
18

Tập đoàn Hyundai mới đây đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Samsung Electronics để trang bị nền tảng quản lý nhà thông minh SmartThings của Samsung lên các mẫu xe thuộc hai thương hiệu Hyundai và Kia.

Với tính năng SmartThings, chủ xe có thể điều khiển từ xa nhiều thiết bị gia dụng khác nhau thông qua giọng nói hoặc thao tác trên màn hình cảm ứng của hệ thống thông tin giải trí.

Ví dụ: tài xế xe Hyundai/Kia có thể kích hoạt “Chế độ ở nhà” khi đi làm về và bật điều hòa không khí trong nhà, khởi động robot hút bụi và bật đèn. Không chỉ vậy, người dùng còn có thể bật trước điều hòa trong xe khi còn ở trong nhà. Ngoài ra, chủ sở hữu xe điện sẽ có thể sử dụng tính năng SmartThings để kiểm tra mức sử dụng năng lượng của nhà và phương tiện của họ cũng như điều chỉnh thời gian sạc.

Phó chủ tịch Trung tâm Phát triển Thông tin Giải trí của Hyundai và Kia, Haeyoung Kwon cho biết: “Đây là cơ hội để làm cho các dịch vụ kết nối nhà và xe được kết nối thuận tiện hơn trong nhiều lĩnh vực khác nhau”. “Chúng tôi dự định tăng tốc phát triển công nghệ để không ngừng biến hành trình của khách hàng Hyundai và Kia trở nên ý nghĩa hơn.”

Sau khi thỏa thuận hợp tác có hiệu lực, Hyundai và Kia sẽ kích hoạt tính năng SmartThings thông qua các bản cập nhật OTA hoặc cổng USB trên các mẫu xe hiện hành.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Carscoops 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận