Indonesia cho bán lại xe Daihatsu sau khi tự kiểm tra độ an toàn

0
8

Sau khi Daihatsu tuyên bố dừng toàn bộ hoạt động sản xuất, Indonesia đã lập tức “bật đèn xanh” cho thương hiệu Nhật này tiếp tục bàn giao xe cho người dùng nội địa.

Theo hãng thông tấn Kyodo, cơ quan chức năng Indonesia đã xác nhận sự an toàn của những chiếc xe Daihatsu, bao gồm cả các xe sản xuất trong nước dưới thương hiệu Toyota, qua đó cho phép nối lại việc giao các lô hàng.

Daihatsu là thương hiệu bán chạy số hai tại thị trường Indonesia, chỉ sau “công ty mẹ” Toyota. Các mẫu xe chủ lực tại thị trường này như: Avanza, Rush, Agya hay Calya đều thuộc Toyota và Daihatsu.

Chính vì thế, chính quyền Indonesia mong muốn nhanh chóng giải quyết sự việc để phần nào giảm thiểu tổn thất cho thị trường xe trong nước.

Ngoài Indonesia, các mẫu xe của Daihatsu (bao gồm cả các xe mang thương hiệu Toyota) cũng được phân phối tới nhiều nước Đông Nam Á, trong đó có Malaysia, Thái Lan, Việt Nam… 

Trước đó, vào ngày 20/12, Toyota cho biết, Daihatsu – thương hiệu con của Toyota sẽ tạm thời dừng toàn bộ hoạt động phân phối tại thị trường trong và ngoài nước sau khi phát hiện đa số các mẫu ô tô của công ty đều bị ảnh hưởng do vụ bê bối gian lận thử nghiệm an toàn.

Hiện tổng số mẫu xe có liên quan đến bê bối là 64, trong đó có gần 20 mẫu xe được bán bởi thương hiệu Toyota nhưng dùng công nghệ và khung gầm Daihatsu.

TH (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận