Không phải Tesla, đây mới là hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất năm 2023

0
6

Mới đây, trang MarketWatch Guides đã thực hiện một nghiên cứu và chỉ ra hãng xe được người dân Mỹ tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2023.

Nhiều người cho rằng, Tesla sẽ là hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất tại Mỹ. Tuy nhiên, thực tế lại là Toyota. Trong năm 2023, hãng xe này bán được tổng cộng 11,23 triệu xe, tăng 7,2% so với năm 2022. Chỉ tính riêng thị trường Hoa Kỳ, Toyota đã bàn giao được 2,25 triệu xe.

Từ nhiều năm nay, Toyota luôn là hãng xe bán chạy nhất trên thế giới. Hãng xe này có dải sản phẩm phủ sóng ở tất cả các phân khúc.

Dù là hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất ở Mỹ nhưng Toyota đang phải đối mặt với thách thức từ mảng xe điện, đặc biệt là khi mẫu Tesla Model Y trở thành xe bán chạy nhất thế giới năm 2023. Xe điện chạy pin (BEV) chỉ chiếm chưa đến 1% trong tổng số xe Toyota bán ra, điều này cho thấy cần có sự điều chỉnh chiến lược để thích ứng với xu hướng mới trong ngành công nghiệp ô tô.

Sau Toyota, “gã khồng lồ” xe điện Tesla chính là hãng xe được tìm kiếm nhiều thứ hai tại Mỹ. Dù vậy, bốn mẫu xe phổ biến nhất của hãng này lại chiếm lĩnh danh sách top 10 mẫu xe điện được tìm kiếm nhiều nhất tại Hoa Kỳ theo nghiên cứu của MarketWatch. 

Tại Mỹ, Tesla Model Y cũng là mẫu xe bán chạy nhất với 385.900 xe, tăng hơn 50,7% so với năm 2022 và vượt xa con số khoảng 250.000 xe hồi năm 2020.

TH (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận