Mazda CX-5 tại Việt Nam tăng giá lần thứ 2 trong chưa đầy một tháng

0
7

Chưa đầy một tháng sau đợt tăng giá trước đó, Thaco mới đây lại tiếp tục nâng mức giá bán niêm yết của mẫu cUV cỡ C Mazda CX-5 lên 5-10 triệu đồng, áp dụng từ 1/12.

Mazda CX-5 bản 2.0 Deluxe tăng 10 triệu đồng so với giá bán trước đó, trong khi các phiên bản khác dùng động cơ 2.0 tăng nhẹ 5 triệu đồng. Giá bán niêm yết mới của mẫu SUV này cụ thể như sau:

Mazda Việt Nam không giải thích lý do cho đợt tăng giá lần này, nhưng theo tư vấn viên bán hàng tại đại lý, nguyên nhân đến từ việc giá nhập linh kiện tăng cao.

Tháng trước, Mazda CX-5 các phiên bản 2.0 Luxury, 2.0 Premium, 2.0L Premium Sport và 2.0L Premium Exclusive được điều chỉnh tăng 5 triệu đồng. Như vậy, sau hai lần điều chỉnh, tất cả các phiên bản xe sử dụng động cơ 2.0 đều tăng 10 triệu đồng, trong khi các phiên bản 2.5 có giá bán không đổi.

Vào hồi tháng 07/2023, Thaco đã giới thiệu Mazda CX-5 phiên bản nâng cấp giữa vòng đời tại Việt Nam với một số thay đổi nhẹ về mặt ngoại hình và bổ sung trang bị. Tuy nhiên, điều bất ngờ là giá xe lại thấp hơn phiên bản cũ tới 90 triệu đồng.

Giá bán hấp dẫn giúp cho Mazda CX-5 nhanh chóng tạo nên cơn sốt tại thị trường nước ta. Theo dữ liệu bán hàng của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong ba tháng tháng 8, 9 và 10, Mazda CX-5 là mẫu xe ăn khách nhất toàn thị trường, với doanh số hơn 2.000 chiếc/tháng.

Trong danh sách ô tô bán chạy nhất tính từ đầu năm, Mazda CX-5 đã leo lên vị trí thứ hai với tổng 13.031 xe, xếp sau Mitsubishi Xpander (hơn 15.000 xe).

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Ảnh: Phương Nguyễn Mazda 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận