Mazda: Động cơ diesel vẫn có đất sống

XE + Mazda vừa gia nhập hàng ngũ những nhà sản xuất ô tô tin rằng, động cơ diesel vẫn có tương lai khi bày tỏ thái độ lạc quan về sự phát triển của động cơ này trong thời gian tới.

Trong một phát biểu mới đây, Mazda cho biết phản ứng thái quá về động cơ diesel ở thời điểm này sẽ giảm khi áp dụng phương pháp đo lường mới để tính lượng phát thải động cơ trong điều kiện sử dụng thực tế. Hãng xe Nhật Bản cho biết, quan điểm xấu về động cơ diesel sẽ thay đổi đồng thời bày tỏ niềm tin vào thị trường Mỹ.

Mazda: Động cơ diesel vẫn có đất sống

Mazda CX-5 bản máy dầu sẽ được bán ra thị trường Mỹ

Mazda dự định sớm bán ra phiên bản máy dầu của CX-5 tại Mỹ trong thời gian tới dù cho tới thời điểm này nó đã bị trì hoãn khá nhiều lần mà nguyên nhân chủ yếu là do những tiếng xấu từ scandal gian lận khí thải của Volkswagen gây ra. Phía Mazda cũng không ngần ngại nhắc lại sự quan tâm của mình với nhiên liệu sinh học làm từ tảo.

Hiện tại, công ty đang kết hợp với 2 trường đại học tại Nhật Bản để biến ước mơ này thành hiện thực bất chấp giá nhiên liệu sinh học sẽ không hề rẻ. Tuy nhiên, Mazda cho biết nếu một phần nhỏ của số tiền nghiên cứu xe điện được đổ vào phát triển nhiên liệu sinh học thì có thể ngành công nghiệp ô tô sẽ đạt được bước tiến lớn trong đó có việc ảnh hưởng tích cực tới môi trường.

Mazda: Động cơ diesel vẫn có đất sống

Mazda vẫn tin tưởng vào động cơ diesel đồng thời cố gắng đưa động cơ quay trở lại

Dù tin tưởng vào động cơ diesel và nhiên liệu sinh học nhưng Mazda vẫn sẽ không bỏ qua xu hướng chung. Hãng xe Nhật Bản dự kiến giới thiệu chiếc xe điện đầu tiên của mình trong năm tới bên cạnh việc đưa động cơ quay trở lại với thế giới.

Bạn đang đọc bài viết Mazda: Động cơ diesel vẫn có đất sống tại chuyên mục Tin Tức của Xe Plus. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@xeplus.net.
 QUY ĐỊNH BÌNH LUẬN:
» Chỉ để lại bình luận trên website bằng tài khoản Facebook cá nhân.
» Không được quảng cáo, rao vặt trong bình luận khi chưa được sự cho phép.
» Đọc kỹ thông tin trong bài trước khi đặt câu hỏi, chỉ trả lời những nội dung chưa có trong bài.
» Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, tất cả các tài khoản cố tình spam sẽ bị cấm bình luận, nội dung spam sẽ bị ẩn khỏi website.