Mazda sẽ sử dụng nền tảng và phần mềm giống tới 90% xe Toyota để tiết kiệm chi phí sản xuất

0
9

Mới đây, Mazda thông báo sẽ “bắt tay” với Toyota để cùng phát triển phần mềm và phần cứng điều khiển ô tô trong bối cảnh kinh tế khó khăn.

Trong thời đại công nghệ, hệ thống thông tin giải trí và điều khiển tổng thể của ô tô ngày càng trở nên quan trọng. Việc phát triển, nâng cấp những phần mềm này cũng đòi hỏi nhiều chi phí, có thể lên đến 2 tỷ USD (49 nghìn tỷ VNĐ) mỗi năm. 

Với một hãng xe lớn như Toyota thì số tiền này không thành vấn đề. Tuy nhiên, với Mazda thì lại khá chật vật. Chính vì thế, trong tương lai, Mazda sẽ sử dụng phần mềm và phần cứng của xe Toyota để tiết kiệm tối đa và giảm gánh nặng chi phí phát triển từ 70% đến 80%.

Trước mắt, cả hai sẽ hợp tác ở các lĩnh vực như: hệ thống điều khiển, hệ thống thông tin giải trí, bảng đồng hồ kỹ thuật số, bộ điều khiển điện tử ECU lẫn hệ thống dây điện phục vụ. Các dòng xe điện Mazda tương lai ra mắt từ năm 2027 trở đi sẽ giống xe Toyota 90%.

Đây không phải là lần đầu tiên Toyota và Mazda hợp tác, họ đã có quan hệ đối tác trong quá khứ và đã cùng nhau phát triển nhiều công nghệ, từ hệ truyền động chung đến công nghệ điện hóa. Cùng với thông điệp mới này, các mô hình xe điện Mazda trong tương lai có vẻ sẽ chia sẻ nhiều đặc điểm với các mô hình của Toyota.

TH (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận