Ngân hàng SCB thanh lý 23 xe chở tiền với giá khoảng 173 triệu mỗi xe

0
8

Mới đây, ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã thông báo thanh lý lô 23 ô tô chuyên dụng dùng để chở tiền với giá khởi điểm 3,98 tỷ đồng. 

Cụ thể, lô xe thanh lý này gồm: 17 ô tô Mitsubishi Pajero và 6 ô tô Hyundai Starex từng được SCB dùng làm xe chở tiền. Tất cả đều mang biển số TPHCM, đăng ký trong giai đoạn 2004 – 2011.

Trong đó, có 2 chiếc cũ nhất đăng ký năm 2004, 5 xe được đăng ký vào năm 2007, 11 xe đăng ký vào năm 2008 và một chiếc mới nhất đăng ký vào 2011. 

Cả lô xe có giá khởi điểm là 3,98 tỷ đồng đã bao gồm thuế VAT, tính trung bình mỗi chiếc có giá khoảng 173 triệu đồng.

Tuy nhiên, ngân hàng này không bán tách lẻ mà bán cả lô cho tổ chức hay cá nhân có nhu cầu. Khách hàng muốn mua sẽ phải chào giá kín để hội đồng thanh lý tài sản của ngân hàng chọn mức mua cao nhất. 

Khách chào giá cần đặt cọc 690 triệu đồng (khoảng 30 triệu đồng mỗi xe). Tiền cọc sẽ được hoàn lại nếu không trúng giá. Đối với người trúng đấu giá, số tiền đặt cọc sẽ được trừ vào số tiền thanh toán mua lô xe. Nếu người trúng giá từ chối mua sẽ bị mất toàn bộ số tiền cọc.

Phía ngân hàng SCB sẽ chịu trách nhiệm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp. Tất cả chi phí liên quan còn lại (bao gồm các khoản phí, lệ phí, thuế) do người mua chịu trách nhiệm chi trả. Người trúng giá sẽ tự thực hiện các thủ tục đăng ký sang tên cho lô xe.

Không chỉ SCB, để thu hồi nợ vay, dịp cuối năm nhiều ngân hàng khác cũng đang tổ chức đấu giá, bán thanh lý tài sản bảo đảm là ô tô các loại. Khá nhiều xe được giới thiệu giá thanh lý thấp hơn so với giá thị trường, trong đó có cả những xe ô tô chuyên chở tiền có giá khởi điểm dưới 100 triệu đồng.

Chẳng hạn như TPBank đăng thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản, thanh lý hàng loạt xe ô tô là tài sản bảo đảm trong thời gian gần đây. TP bank đang muốn bán chiếc ô tô tải nhãn hiệu ISUZU màu trắng với giá khởi điểm 404 triệu đồng. Hay chiếc Mercedes C200 màu đen đăng ký ngày 3/3/2022 có giá từ 817 triệu đồng. Ngoài ra, chiếc Vinfast Lux A2.0 màu đen đăng ký ngày 27/12/2021 có giá khởi điểm 583 triệu đồng. TPBank cũng rao bán 1 chiếc Vinfast Lux A2.0 khác, đăng ký ngày 24/3/2022 với giá từ 510 triệu đồng, chiếc xe được mô tả bị xước xát nhiều xung quanh, nóc xe móp và lốp xe kém.

Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển (PGBank) cũng thông báo thanh lý một chiếc xe Toyota Camry 2.4G, sản xuất năm 2008 với giá khởi điểm 200 triệu đồng.

Ngân hàng VietinBank chi nhánh Trà Vinh cũng rao bán chiếc xe ô tô chở tiền Misubishi Pajero với giá từ 170 triệu đồng, 1 chiếc ô tô con Honda Civic giá từ 155 triệu đồng.

Ngân hàng Vietcombank cũng chi nhánh Bắc Giang rao bán đấu giá xe chở tiền đã qua sử dụng, sản xuất tại Hàn Quốc năm 2009. Xe có giá khởi điểm gần 130 triệu đồng. Bên cạnh đó, hàng loạt chiếc xe là tài sản đảm bảo của khách hàng cũng được các nhà băng đưa ra đấu giá để xử lý nợ.

Agribank chi nhánh thành phố Cần Thơ cũng tìm tổ chức đấu giá 4 chiếc xe ô tô chở tiền với giá khởi điểm chỉ từ 65 – 70 triệu đồng. Cụ thể, 3 chiếc xe Mitsubishi Pajero sản xuất năm 2004 đều có giá 70 triệu đồng (chưa bao gồm VAT). Chiếc còn lại là Huyndai Terracan sản xuất năm 2003 có giá từ 65 triệu đồng (chưa gồm VAT).

Theo các chuyên gia, người tiêu dùng khi lựa chọn mua xe thanh lý có thể yên tâm về nguồn gốc và pháp lý. Tuy nhiên, để tránh gặp phải rủi ro cần tham khảo kỹ từ nhân viên tư vấn của ngân hàng. Đồng thời yêu cầu cam kết bàn giao đầy đủ giấy tờ đúng hạn để thuận lợi trong việc thực hiện thủ tục sang tên.

Vì là mua xe cũ nên các tổ chức hay cá nhân khi mua lại cũng cần kiểm tra cẩn thận từng bộ phận, chi tiết và khả năng vận hành để tránh mua phải chiếc xe kém chất lượng.

TH (Tuoitrethudo)

Ảnh minh họa

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận