Nghệ An: Nữ sinh viên bấm trúng biển số “ngũ quý 8” cho chiếc Vision mới mua

0
12

Nữ sinh viên này đã may mắn bấm trúng biển số 37E1-888.88 cho chiếc xe máy hiệu Honda Vision mới mua của mình.

Ngày 28/12, đại diện Công an xã Thanh Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) cho biết, một công dân trên địa bàn vừa bấm trúng biển số xe 37 E1-888.88.

Được biết, người có “bàn tay vàng” này là một nữ sinh 21 tuổi, quê xã Thanh Đồng và hiện đang theo học tại trường Học viện Tài chính Hà Nội.

Theo đại diện Công an xã Thanh Đồng, công dân tự mình thực hiện quy trình bấm biển số ngẫu nhiên trên hệ thống phần mềm máy tính tại trụ sở Công an xã Thanh Đồng vào trưa 28/12 và đã nhận được biển kiểm soát 37E1-888.88.

Biển số “ngũ quý 8” này sẽ được lắp cho chiếc xe Honda Vision màu đen mà nữ sinh này mới mua với giá 35 triệu đồng.

Theo giới chơi biển số đẹp, ngũ quý 8 là bộ số VIP chỉ đứng sau ngũ quý 9. Bởi theo quan niệm của người Á Đông, số 8 theo phát âm chữ Hán là “bát”, được đọc chệch thành “phát”, có ý nghĩa phát tài, phát lộc, mang lại sự thịnh vượng. Từ đó, giới chơi xe luôn săn đón, tìm kiếm những tấm biển số ngũ quý 8, cho dù nó được gắn trên một chiếc xe bình dân.

Tuy nhiên, theo quy định tại Thông tư 24/2023 có hiệu lực từ ngày 15/8, biển kiểm soát xe cấp và quản lý theo mã định danh, nghĩa là “biển theo người” chứ không còn “biển theo xe” như trước đây.

Do đó, biển số xe “ngũ quý 8″ nói trên chỉ có ý nghĩa, giá trị đối với cá nhân người vừa bấm, không được chuyển nhượng cho người khác”, nguồn tin từ Công an xã Thanh Đồng cho hay.

TT (Tuoitrethudo)

Ảnh: FB

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận