Porsche ấp ủ ý định ra mắt xe ở phân khúc MPV, lấy ý tưởng từ mẫu Vision Renndienst concept

0
5

Mới đây, trưởng bộ phận thiết kế của Porsche đã bày tỏ ý muốn mở rộng sang lĩnh vực xe đa dụng cỡ nhỏ, có thể lấy cảm hứng từ mô hình concept Vision Renndienst.

Vision Renndienst là mẫu xe van ý tưởng mà Porsche từng giới thiệu vào năm 2020. Trong tương lai, hãng ấp ủ ý định sẽ phát triển mẫu xe này, bên cạnh những mẫu xe thể thao nổi tiếng như: Cayenne, Macan, Taycan và Panamera.

Đây là tuyên bố mà Varga – trưởng bộ phận thiết kế của Porsche đã đưa ra trong một sự kiện ra mắt mẫu Macan mới tại Singapore. 

Nếu thực sự phát triển xe van cỡ nhỏ dựa theo mẫu concept Vision Renndienst, Porsche sẽ khó có thể giữ nguyên thiết kế của khoang cabin. Bởi Vision Renndienst có vô lăng được đặt ở chính giữa. Điều này khá bất tiện và khiến người lái khó có thể bao quát xung quanh khi lái xe.

Không rõ ý tưởng phát triển xe ở phân khúc MPV của Porsche có thể thành sự thật hay không. Trước đó, vào năm 2021, thành viên của ban điều hành bán hàng và tiếp thị của Porsche từng khẳng định, hãng vẫn sẽ là hãng sản xuất ô tô thể thao. Việc xây dựng phiên bản sản xuất của chiếc xe van không nằm trong kế hoạch.

TH (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận