“Qua tay” Mugen, Honda Civic Type R trở nên hầm hố và thể thao hơn

0
10

Tại triển lãm Tokyo Auto Salon năm nay, hãng độ Mugen sẽ giới thiệu 2 mẫu xe độ độc đáo được phát triển từ nguyên mẫu Honda Civic Type R.

Mugen Motorsports là một công ty chuyên về sản xuất xe độ và ô tô thể thao đến từ Nhật Bản. Hãng này được thành lập vào 1973 bởi Hirotoshi Honda – con trai của nhà sáng lập Tập đoàn Honda và cộng sự Masao Kimura.

Mới đây, Mugen cho biết sẽ giới thiệu tại triển lãm xe độ Tokyo Auto Salon 2024 (diễn ra từ 12 – 14 /1) hai bản độ độc đáo từ nguyên mẫu Honda Civic Type R với tên gọi đơn giản là Type A và Type B.

Bắt đầu với bản độ Civic Type R – A, Mugen bổ sung cho mẫu hatchback thể thao này bộ chia gió phía trước hầm hố hơn và cửa hút gió ở hai bên vòm bánh xe. Ở phía sau, xe được trang bị cánh gió mới và thay đổi kiểu dáng cản sau. Trong khi đó, ở hai bên hông, cửa xe cũng được nâng cấp nhẹ.

Civic Type R – B được nâng cấp mạnh mẽ hơn với mui xe sợi carbon và các khe gió thể thao. Nắp capo có thêm khe thoát gió, giúp tăng thêm tính khí động học, trong khi ngưỡng cửa bên rộng giúp hai bên sườn trông cơ bắp hơn. Ở phía sau, xe được trang bị cánh gió mới và nâng cấp cản sau. Các chi tiết được thiết kế rực rỡ mang đến cho Civic Type R một diện mạo “xe độ” khuôn mẫu hơn, gợi nhớ đến những chiếc Civic JDM hồi những năm 2000.

Những nâng cấp này không chỉ mang tính thẩm mỹ, Mugen cho biết các thay đổi của hãng được tính toán kỹ càng để tăng khả năng khí động học cho bản độ.

Việc nâng cấp cũng không giới hạn ở ngoại hình. Mugen cũng đang phát triển các bộ phận hiệu suất mới cho Type R. Bộ giảm chấn mới và bánh xe 19 inch đúc có nguồn gốc BBS là một phần của gói độ. Type A có ống xả bằng thép không gỉ và má phanh mới. Type B có ống titan bên cạnh kẹp phanh và đĩa phanh mới.

Ở phía bên trong, hai bản độ có vô lăng mới với nhãn hiệu Mugen, ghế thể thao, cần số mới và ốp carbon ở cụm điều khiển trung tâm

Mugen cho biết hãng sẽ công bố giá cho những gói độ này tại Tokyo Auto Salon 2024.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Motor1

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận