Sau Yaris Cross, Toyota “úp mở” sẽ bổ sung bản hybrid cho một số mẫu xe “giá rẻ”

0
9

Mới đây, ông Bob Azzam, Phó Chủ tịch PT Toyota Motor Manufacturing Indonesia (TMMIN) đã bác bỏ thông tin cho rằng hãng sẽ bổ sung tùy chọn động cơ hybrid cho một mẫu xe khác ngoài Yaris Cross.

Ông cho biết, tất cả phụ thuộc vào diễn biến thị trường cũng như sự phát triển kinh tế nói chung.

Nếu tình hình kinh tế chính trị ổn định, sức mua sắm tăng thì có thể hãng sẽ bổ sung. Trong trường hợp tình hình kinh tế có nhiều biến động, ảnh hưởng đến nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân thì chính sách kinh doanh của hãng cũng sẽ thay đổi để bắt kịp thị trường.

Kể từ khi Toyota ra mắt mẫu SUV cỡ B Yaris Cross, đã có nhiều thông tin nói rằng hãng xe Nhật sẽ bổ sung động cơ hybrid cho một số mẫu xe “giá rẻ” như: Raize, Avanza, Veloz Cross…

Hiện tại, doanh số bán xe Toyota Yaris Cross bản hybrid đang chiếm tới 75% tổng doanh số toàn cầu của Toyota. Trong năm 2023, con số này là 63%. 

Theo kế hoạch, Toyota sẽ bán nốt những mẫu xe xăng còn tồn, sau đó chỉ bàn giao bản hybrid.

Ông Azzam cho biết, nếu có ra mắt thêm bản hybrid cho một số mẫu xe “giá rẻ” của hãng thì giá xe sẽ phụ thuộc vào chính sách của chính phủ. Ví dụ như xe hybrid ở Thái Lan có thể sẽ có giá phải chăng hơn nhờ các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của nước này.

TH (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận