Số vụ trộm xe Hyundai và Kia ngày càng tăng cao, gấp 10 lần trong 3 năm

0
14

Theo CNN, các vụ trộm xe Hyundai và Kia đã tăng hơn 1.000% kể từ năm 2020. 

Số liệu trích dẫn thông tin từ Viện dữ liệu tổn thất đường cao tốc Hoa Kỳ cho thấy cứ 1.000 xe Hyundai và Kia được bảo hiểm thì có khoảng 1 xe bị đánh cắp trong nửa đầu năm 2020. Tỷ lệ này vẫn khá bình thường nếu so với các hãng xe khác.

Tuy nhiên, đến nửa đầu năm 2023, tỷ lệ xe bị đánh cắp của 2 hãng này đã tăng lên 11,2/1.000. Trong khi đó, tỷ lệ trộm cắp ở tất cả các hãng ô tô khác vẫn giữ nguyên.

Đặc biệt, trong nửa đầu năm 2023, số vụ khiếu nại về hành vi trộm cắp của xe Hyundai và Kia cũng cao hơn gấp 7 lần so với ô tô của các nhà sản xuất khác.

Số vụ trộm xe gia tăng sau khi trên tiktok xuất hiện một số video hướng dẫn cách bẻ khóa để lấy trộm các xe Hyundai và Kia sản xuất trong thời gian từ năm 2011 đến 2021. Kể từ đó, những mẫu xe này là mục tiêu mà các tên trộm nhắm đến.

Các địa điểm bị trộm xe nhiều nhất ở Mỹ là Delaware, New York, Washington và đặc biệt là ở Maryland.

Để giải quyết vấn đề này, hai hãng xe Hyundai và Kia đã từng tung ra các bản cập nhật phần mềm để chặn đứng nạn trộm xe. Bên cạnh đó, công ty còn áp dụng một số biện pháp hỗ trợ, như khóa vô lăng cho các chủ xe. Tuy nhiên, các giải pháp này không cho thấy hiệu quả, số vụ trộm xe vẫn gia tăng.

Vấn đề này đã trở nên phổ biến đến mức một số công ty bảo hiểm ô tô ở một số thị trường nhất định đã từ chối bảo hiểm cho các mẫu xe Hyundai và Kia cũ.

TH (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận