Thuê pin và mua đứt pin xe máy điện VinFast, cái nào lợi hơn?

0
45

Khi mua xe máy điện VinFast, khách hàng có thể lựa chọn giữa 2 hình thức thuê pin hoặc mua đứt pin. Vậy so sánh chi phí thuê pin và mua pin xe máy điện VinFast, cái nào lợi hơn cho khách hàng?

Hai hình thức mua pin hay thuê pin đều có những lợi thế nhất định. Dựa vào những tiêu chí so sánh dưới đây, người dùng có thể đưa ra giải pháp giúp tối ưu giá thành và dễ dàng quyết định hơn nên thuê pin hay mua pin VinFast.

Kể từ 22/10/2022, để sở hữu hoàn toàn pin LFP của mẫu xe máy điện thế hệ mới, khách hàng có thể lựa chọn phương án mua pin xe máy điện VinFast với mức giá là 19,9 triệu đồng. Vậy, giá thành xe máy điện VinFast thế hệ mới sau khi mua đứt pin như sau:

Khi mua đứt pin, khách hàng sẽ có tâm thế sở hữu trọn vẹn chiếc xe, đồng thời có thể sử dụng pin tùy theo nhu cầu cá nhân. Còn giá thuê bao pin sẽ được cố định trong suốt vòng đời sản phẩm, thay vì điều chỉnh hàng năm theo biến động giá xăng dầu và giá điện như công bố trước đó. Đây chính là điều kiện thuận lợi để khách hàng tối ưu chi phí khi vận hành xe máy điện.

Khi lựa chọn hình thức thuê pin xe máy điện thế hệ mới VinFast, khách hàng được hưởng hàng loạt những lợi ích như sau: Tối ưu giá thành khi sở hữu xe máy điện. Pin luôn được đảm bảo trạng thái tốt nhất theo tiêu chuẩn. Hạn chế những rủi ro trong quá trình sử dụng pin. Theo đó, pin sẽ được thay thế, sửa chữa nếu lỗi hư hỏng do Nhà sản xuất hoặc khả năng nhận sạc dưới 70%.

Pin xe điện hết hạn thuộc loại rác thải đặc thù và cần được xử lý theo đúng quy định. Theo đó, VinFast sẽ thu hồi và tái chế đúng cách nhằm giảm thiểu áp lực ra môi trường.

Tóm lại, với chính sách thuê pin mới, khách hàng cần chi trả 4,2 triệu đồng/ năm và được di chuyển không giới hạn km. Trong khi đó, giá mua đứt pin sẽ tương đương với chi phí thuê pin trong gần 3 năm.

Như vậy, nếu người dùng xác định sẽ sử dụng xe máy điện trong khoảng thời gian trên 3 năm thì mua đứt pin sẽ là giải pháp phù hợp. Trong khi đó, thuê pin sẽ là sự lựa chọn hữu ích nếu khách hàng mua xe sử dụng trải nghiệm dưới 3 năm.

Luân Võ (forum.autodaily.vn)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận