Toyota đầu tư 400 triệu USD xây dựng nhà máy mới để sản xuất Corolla Cross 7 chỗ

0
9

Nhà máy mới của Toyota chủ yếu sản xuất mẫu SUV ba hàng ghế hoàn toàn mới là Corolla Cross bản 7 chỗ.

Toyota Motor có kế hoạch xây dựng nhà máy ô tô thứ ba ở Ấn Độ nhằm mở rộng sản xuất tại nước này. Hiện thương hiệu ô tô Nhật Bản đã có có 2 nhà máy tại Ấn Độ, được đặt ở Bidadi, bang Karnataka. Nhà máy thứ 3 của Toyota có thể cũng được đặt gần đây.

Các nhà máy hiện tại của Toyota tại Bidadi có tổng sản lượng khoảng 400.000 chiếc mỗi năm và nhà máy mới của hãng – dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2026, sẽ tăng thêm khoảng 30% năng lực sản xuất của công ty tại nước này. 

Theo Reuters, Toyotq muốn nhà máy này bắt đầu hoạt động với công suất 80.000 – 120.000 xe mỗi năm và có thể tăng lên khoảng 200.000 xe theo thời gian.

Hiện Toyota cũng đã bắt đầu phát triển một mẫu SUV thể thao đa dụng mới cho thị trường Ấn Độ. Mẫu xe này sẽ ra mắt vào đầu năm 2026 và sẽ là sản phẩm chủ đạo của nhà máy mới.

Một số nguồn tin cho biết, mẫu SUV ba hàng ghế sắp ra mắt chính là phiên bản 7 chỗ của Corolla Cross. Nó có tên mã là 340D và Toyota dự kiến ​​sẽ sản xuất 60.000 chiếc mỗi năm.

Mẫu SUV mới dành cho Ấn Độ sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng TNGA-C của Toyota, nền tảng này cũng được Innova Hycross sử dụng. Trên toàn cầu, Toyota Corolla Cross có chiều dài cơ sở 2.640mm, nhưng phiên bản dành cho Ấn Độ có thể sẽ dài thêm khoảng 150mm, đủ để bổ sung thêm hàng ghế thứ ba.

Hiện không có nhiều thông tin về thiết kế của mẫu SUV mới. Rất có thể Toyota sẽ có những thay đổi để tạo sự khác biệt với Corolla Cross thông thường bằng bộ lưới tản nhiệt, cản nhựa và đèn pha mới. Với chiều dài bổ sung, nó cũng sẽ có phần đuôi xe hoàn toàn mới. Tuy nhiên, chiếc SUV 340D sắp ra mắt sẽ không dành riêng cho Ấn Độ và có khả năng sẽ được xuất khẩu sang các thị trường khác, mặc dù vẫn chưa biết liệu nó có tạo ra một phiên bản phái sinh Maruti hay không.

TT (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận