Toyota Fortuner ‘lướt’ đắt hơn 200 triệu so với xe mới

XE +Fortuner khan hàng không chỉ đội giá ở đại lý chính hãng mà còn các showroom tư nhân.

Sau trường hợp tăng giá Toyota Fortuner ở đại lý chính hãng vì khan hàng, nhiều showroom tư nhân tại TP HCM hiện báo giá mẫu SUV 7 chỗ đã qua sử dụng cao hơn xe mới cùng đời. Tại một cơ sở kinh doanh xe cũ trên QL13, Quận Thủ Đức, phiên bản Fortuner 2.4G số sàn, đăng ký 2017, lăn bánh khoảng 6.000 km giá 1,19 tỷ đồng, tức cao hơn giá bán thực tế tại đại lý chính hãng khoảng 200 triệu đồng.

Toyota Fortuner 'lướt' đắt hơn 200 triệu so với xe mới

Nhiều người tìm mua Toyota Fortuner dịp cuối năm dù giá bán khá cao so với chính hãng.

“Bây giờ nếu anh có vào hãng cũng không có xe để mua. Bên em chuyên xe Toyota, ở đây là nhiều Fortuner nhất rồi”, nhân viên tại cửa hàng nói. Các showroom kinh doanh xe dạng này tranh thủ mùa bán hàng cuối năm để tối đa hoá lợi nhuận.

Lượng xe Fortuner chính hãng trên thị trường gần như không còn. Toyota Việt Nam thì cho biết hãng đã bán hết mẫu xe này, hiện chưa có thêm xe về nước. Nghị định 116 yêu cầu phải có Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại, mà Toyota cho rằng tại Indonesia, nơi nhập khẩu Fortuner, không có cơ quan nào cấp loại giấy này. Nguy cơ xe không thể về nước trong 2018 nên hết hàng nhưng hãng không nhận thêm hợp đồng của khách.

Hãng không có xe lại trở thành thời cơ cho các showroom không chính hãng. Khảo sát tại nhiều cơ sở kinh doanh xe cũ tại TP HCM, không dễ để tìm mua mẫu SUV của Toyota các đời 2016-2017 trong thời điểm sắp đến Tết âm lịch. Một số đại lý có xe, giá bán lại tương đương hoặc thậm chí cao hơn xe mới.

Toyota Fortuner 'lướt' đắt hơn 200 triệu so với xe mới

Fortuner bản máy dầu đời 2017 khá hút khách mua xe chạy dịch vụ.

“Tiếc quá, tôi vừa bán hai xe Fortuner 2017. Xe này đang hút khách, về xe nào bán xe đó nên ai muốn mua phải tranh thủ”, chủ một showroom trên đường Phạm Hùng, Quận Bình Chánh trả lời khi khách hỏi mua. Tại cửa hàng trên, giá Fortuner bản máy dầu 2.4G 4×2, lăn bánh hơn 20.000 km giá khoảng 1,13 tỷ đồng, tức cao hơn giá xe chính hãng gần 150 triệu đồng. Fortuner bản máy xăng giá nhỉnh hơn nhưng không có hàng để bán.

“Giá này là theo giá thị trường. Xe chính hãng cũng giao dịch tương tự, chưa kể các yêu cầu đi kèm từ đại lý để có xe giao ngay”, chủ showroom xe cũ lý giải về mức giá của Fortuner.

Càng về cuối 2017, thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhu cầu và nguồn cung đối với xe nhập khẩu có độ vênh đáng kể. Nguyên nhân bắt nguồn từ Nghị định 116/2017 của Chính Phủ với yêu cầu về Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại, kiểm định từng ôtô cho mỗi lô hàng về nước, khiến một số dòng xe chậm về nước. Những ôtô bán chạy vì thế có hiện tượng đội giá vì khan hàng.

Bạn đang đọc bài viết Toyota Fortuner ‘lướt’ đắt hơn 200 triệu so với xe mới tại chuyên mục Thị Trường của Xe Plus. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@xeplus.net.
 QUY ĐỊNH BÌNH LUẬN:
» Chỉ để lại bình luận trên website bằng tài khoản Facebook cá nhân.
» Không được quảng cáo, rao vặt trong bình luận khi chưa được sự cho phép.
» Đọc kỹ thông tin trong bài trước khi đặt câu hỏi, chỉ trả lời những nội dung chưa có trong bài.
» Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, tất cả các tài khoản cố tình spam sẽ bị cấm bình luận, nội dung spam sẽ bị ẩn khỏi website.