Toyota là thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất 2023

0
5

Thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất trong phân khúc xe phổ thông là Toyota trong khi ở phân khúc xe hạng sang, cái tên đứng đầu là Lexus. 

Công ty nghiên cứu dữ liệu JD Power vừa công bố kết quả điều tra về độ tin cậy ô tô trong năm 2023. Các báo cáo được tổng hợp lại từ tháng 8 tới tháng 11/2023, dựa trên thông tin về 30.595 chủ sở hữu ban đầu của các xe đời 2021 sau ba năm sở hữu.

Kết quả của JD Power cho thấy người lái dường như đang gặp phải nhiều vấn đề hơn liên quan đến chất lượng của xe so với trước đây, với 2/3 thương hiệu ô tô giảm tỷ lệ tin cậy so với năm 2022. Trung bình, tài xế đang gặp phải 190 vấn đề trên mỗi 100 xe.

Để so sánh, đó là mức nhiều hơn 4 vấn đề trên mỗi 100 xe so với kết quả nghiên cứu cách đây 12 tháng. Tệ hơn nữa, nhiều khách hàng cho biết xe của họ gặp lỗi ngay sau khi mới mua. Một năm trước, 12% người gặp vấn đề trong khoảng thời gian 90 ngày đầu tiên sở hữu xe. Hiện tại, tỷ lệ này đã tăng lên 17%.

Frank Hanley, Giám đốc JD Power cho biết dịch COVID-19 đã khiến chuỗi cung ứng toàn cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng và điều này là một trong những nguyên nhân khiến ô tô trở nên kém tin cậy hơn trước.

“Độ tuổi trung bình của các phương tiện tại Mỹ hiện nay là khoảng 12 năm, điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng một phương tiện bền bỉ với thời gian,” Hanley nhận định. “Các nhà sản xuất ô tô phải đảm bảo rằng công nghệ xe mới được giới thiệu ngày hôm nay sẽ vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng qua nhiều năm.”

Nghiên cứu cho thấy trong số các vấn đề mà chủ xe gặp phải, các lỗi liên quan đến công nghệ xuất hiện nhiều nhất. Chủ sở hữu gặp phải 49,1 sự cố trên 100 xe do hệ thống thông tin giải trí. Apple CarPlay/Android Auto và hệ thống ra lệnh bằng giọng nói là những tính năng mà người dùng thường xuyên gặp lỗi.

Vì các tính năng công nghệ cao là một trong những vấn đề rắc rối nhất nên xe điện là những phương tiện mà chủ sở hữu phàn nàn nhiều nhất. Trung bình, ô tô điện gặp phải 256 vấn đề trên mỗi 100 xe, xe plugin hybird gặp 216 vấn đề, xe hybrid là 191 và ô tô động cơ đốt trong chỉ gặp phải 187 vấn đề.

Trong năm 2023, Toyota tiếp tục là thương hiệu đáng tin cậy nhất. Kết quả này không có gì đáng ngạc nhiên khi hãng xe Nhật Bản này đứng đầu ở 9/10 hạng mục theo đánh giá của JD Power. Toyota chiến thắng ở phân khúc xe phổ thông với chỉ 147 vấn đề trên mỗi 100 xe. Trong khi đó, Lexus xếp số một ở phân khúc xe hạng sang năm thứ hai liên tiếp, với chỉ 135 vấn đề trên mỗi 100 xe.

Ở đầu bên kia của bảng xếp hạng, Chrysler là hãng xe tệ nhất với 310 vấn đề trên mỗi 100 xe. Tesla không được đánh giá bởi không phù hợp với tiêu chí của JD Power. Tuy nhiên, Carscoops nhận định công ty của tỷ phú Elon Musk sẽ nhận được điểm số là 252 vấn đề trên mỗi 100 xe và thuộc TOP những thương hiệu có độ tin cậy thấp.

Tuy nhiên, Toyota lại không phải là thương hiệu sở hữu mẫu xe đáng tin cậy nhất. Vị trí đáng tự hào đó thuộc về Porsche, với mẫu xe Porsche 718. Một số mẫu xe khác có thứ hạng cao bao gồm Toyota Corolla, Toyota Camry, Lexus IS, BMW X6 và Ford Super Duty.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Carscoops 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận