Toyota Land Cruiser sẽ có hai phiên bản mới: Một bản thuần điện và một bản dạng SUV mini

0
8

Theo nhiều nguồn tin, trong tương lai, Toyota Land Cruiser sẽ được mở rộng đội hình bằng việc “kết nạp” thêm hai phiên bản mới là Land Cruiser thuần điện và mini Land Cruiser.

Trước đó, Land Cruiser được phân phối với 2 phiên bản là Land Cruiser (thế hệ mới nhất là LC300) và Land Cruiser Prado (thế hệ mới nhất là LC250). Việc bổ sung thêm hai bản mới sẽ giúp đội hình Land Cruiser tăng lên thành 4.

Theo đó, bản mini Land Cruiser sẽ có ngoại hình vuông vắn, khá tương đồng với mẫu xe concept Compact Cruiser EV từng ra mắt vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, xe sẽ được tinh chỉnh một số chi tiết bên sườn và được bổ sung thêm lốp dự phòng. 

Dự kiến, mini Land Cruiser sẽ được phát triển dựa trên hệ thống khung gầm loại E-TNGA giống bZ4X cỡ trung với công suất dự kiến 217 mã lực, pin điện 71.4 kWh cho tầm vận hành 415 km. Có thể, xe sẽ được ra mắt vào năm 2026.

Trong khi đó, phiên bản Land Cruiser thuần điện có thể sẽ là mẫu xe Toyota Land Cruiser Se concept từng được hãng xe Nhật Bản giới thiệu tại triển lãm Tokyo Motor Show vào cuối 2023. 

Xe sở hữu ngoại hình hiện đại, cá tính. Tuy nhiên, thông số kỹ thuật chi tiết của mẫu xe này hiện vẫn được giữ kín. 

Dự kiến, thời gian ra mắt xe có thể vào năm 2026. Đây cũng là mẫu xe được hứa hẹn là nhanh, mạnh và rộng rãi nhất đội hình Land Cruiser.

TH (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận